Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

10+ Mẫu cây hương đá mỹ nghệ - Bàn thờ thiên đẹp nhất 2023

14/06/2022
Hình ảnh cây hương đá ngoài trời không còn xa lạ với nhiều người, nhất là ở các khu vực có tín ngưỡng thờ tự, cũng như khu chung cư, tập thể đông dân cư. Dưới đây là 10 mẫu mẫu cây hương đá mỹ nghề được sản xuất bởi các người thợ lành nghề, tạo nên sản phẩm mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.
Mục lục bài viết

  1. Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Không khó để bắt gặp hình ảnh các mẫu cây hương đá ngoài trời, với thiết kế đa dạng và ấn tượng. Tuy nhiên để hiểu kĩ hơn về nó, bạn đừng bỏ qua phần này nhé!

   

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  1.1. Cây hương đá là gì?

  Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ ngoài trời, là một sản phẩm kiến ​​trúc dạng bàn thờ phong thủy được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền đẹp. Cấu trúc của cây hương đá khá giống với Chùa Một Cột và dùng để thờ các vị thần và các vị thần. 

  Một số nơi dùng cây trầm hương để thờ cúng gia chủ, trấn trạch, cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe bình an.

  1.2. Cấu tạo của cây hương đá

  Cây hương  đá có điểm chung là được đặt trên thân cột đá gắn chặt vào chân tảng đá. Thiết kế các mẫu nhà không mái, Cây hương 1 tầng, Cây hương 2 tầng, Cây hương 3 tầng. 

  1.3. Kích thước xây cây hương ngoài trời

  Kích thước của cây hương đá mỹ nghệ được tính toán tùy theo vị trí cây hút cần đặt. Cách tính kích thước theo đường kính  bàn thờ. Một số kích thước tiêu chuẩn tùy thuộc vào sản xuất nhang hiện tại. Cây hương đá 61cmx61cm, 81cmx81cm ... 

  1.4. Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo quan điểm  tâm linh và triết học, cây hương đá (bàn thờ ngoài trời)  là sự kết nối có ý nghĩa nhân văn giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương, và trên đó. Mong muốn mưa thuận gió hòa, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của con người. Nó được trồng theo chiều dọc để kết nối các phương pháp tượng trưng.

  Cây hương đá thường được đặt trong lăng thờ đá để thêm phần tôn nghiêm và làm nổi bật không gian thờ cúng của gia chủ.

  Ghé xem thêm các mẫu lăng thờ đá tại:

  • [Báo Giá] 89+ mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp được chế tác tại Bình Tùng Stone

   

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo một cuộc điều tra về đời sống tinh thần của người Việt Nam. Hương giúp gửi một thông điệp thiêng liêng giữa thế giới, giữa âm và dương, và giữa con người, thần thánh và ma quỷ.

  Hoa văn chạm khắc trên thân cây  được làm theo yêu cầu của khách hàng. Có thể  theo các khuôn mẫu tôn giáo truyền thống. Các  hoa văn quan trọng nhất sau đây là rồng, hổ, quy, mã, hoa sen, mây …

  2. Ý nghĩa phong thủy của cây hương đá

  Lắp đặt cây hương đá ngoài trời hay bàn thờ trời, thờ ngoài trời là phong tục  có từ lâu đời ở nước ta. "Thiên" có nghĩa là "trời" trong tiếng Trung Quốc. Trời đã có một vị trí quan trọng trong hàng ngàn năm. 

  Điều quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng trước Phật của dân gian xét về đối tượng được thờ là thứ tự của người thờ, “Trời - Phật - Thánh - Thần”, chính vì vậy, ở nhiều nơi điều bao hàm việc thờ Trời là vậy. Việc đầu tiên  mỗi người, mỗi nhà đều làm và được tính toán rất kỹ lưỡng.

  2.1. Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá ngoài quan niệm là nơi thờ cúng gia chủ - Chủ sở hữu đầu tiên của ngôi nhà. Người xưa tin rằng ngôi nhà luôn thay đổi theo thời gian. Nhưng dù ở thế giới bên kia, người  chủ cũ vẫn nhớ về ngôi nhà cũ của mình.

  Vì vậy, những gia chủ sau không muốn linh hồn của gia chủ trước bị xáo trộn nên lập bàn thờ bên ngoài để thờ gia tiên cho gia đình mình.  Bàn thờ  chủ cũ là cây hương đá trong sân. 

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Người ta thường cúng tiền cho gia chủ để cầu bình an cho cả gia đình khi trong nhà có chuyện không may vào ngày rằm, mùng một. 

  2.2. Cây hương đá dùng để Thờ trời đất (bàn thờ thiên)

  Ngoài việc xây dựng bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà,  cây hương ngoài trời được coi là một quan niệm tín ngưỡng cổ xưa của người Việt, là sợi dây kết nối  trời và đất, che chở cho bóng mát và âm  dương. 

  Cây trầm hương đá mang  ý nghĩa gửi gắm thông điệp  kết nối con người với ma quỷ, là vật thể hiện sự giao thoa giữa trần gian và cõi âm. Cũng giống như bàn thờ Thần, tên gọi khác của cây hương đá, hình ảnh cây hương giống như cột chống trời, nơi  gia chủ thờ cúng trời đất và cầu bình an, may mắn cho gia đình. Và mưa thuận gió hòa. 

  2.3. Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Còn gọi là Mẫu Cửu, Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Bàn Thiên. Và đối với những người theo đạo Mẫu thì việc đặt một cây hương đá ngoài trời để thờ Mẫu Cửu là một vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý. Cây hương đá hoặc Cây hương xi măng dùng để thờ các vị thần hộ mệnh.

  Ghé xem thêm các mẫu mộ đá điêu khắc tinh xảo:

  • 99+ mẫu Mộ đá đẹp nguyên khối | 100% Đá tự nhiên, mới nhất 2023

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  2.4. Cây hương đá dùng để Thờ Thổ Công, Thổ Địa

  Ngày nay ở nhiều nơi còn có tục dựng bàn thờ trời để thờ các vị thần Thổ Địa, thần Thổ Công. Vị Thổ Địa được coi là vị thần trông coi nhà cửa, và vị thần Thổ Công được coi là vị thần  trông coi việc bếp núc. Những vị thần này  giúp gia chủ cảm thấy an toàn, thoải mái  và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  2.5. Cây hương đá dùng để Thờ Thành Hoàng Làng

  Thờ thành Hoàng Làng mang ý nghĩa tri ân những người có công khai phá làng. Đồng thời cầu chúc mọi người bình an vô sự. 

  3. Gợi ý các mẫu cây hương đá mỹ nghệ ấn tượng nhất năm 2023

  Dưới đây là hình ảnh hưỡng mẫu câu hương xây gạch, cây hương đá có thiết kế đẹp mắt nhất, khách hàng vô cùng ưng ý khi sắm về thờ cúng gia tiên

  4. Mua cây hương đá ở đâu chất lượng, giá rẻ?

  Ngày nay, xưởng sản xuất cây hương đá mỹ nghệ Bình Tùng Stone của chúng tôi được công nhận là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm cây hương đá chất lượng cao hàng đầu trên toàn quốc. 

  Vì nơi đây có nguồn đá tự nhiên phong phú, cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm đồ đá mỹ nghệ lâu đời và nổi tiếng. Với thợ giỏi, và trình độ được đào tạo  chuyên sâu, chúng tôi đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đạt  chất lượng cao nhất.  

  Bình Tùng Stone  luôn lựa chọn nguyên liệu  nguyên khối  từ các mỏ  đá tự nhiên. Đặc tính rắn chắc, màu sắc tự nhiên ổn định. Đảm bảo chất lượng  sản phẩm luôn bền đẹp, chống chịu được các yếu tố. 

  Hi vọng với 10 mẫu cây hương đá mỹ nghệ đẹp mắt mà chúng tôi vừa tổng hợp được, bạn đã có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất cho mình và để không gian thờ cúng thêm trang nghiêm hơn. Hãy tới Bình Tùng Stone để tham khảo thêm nhé!


  Chuyên Mục Cùng Chủ Đề:

  99+ mẫu Khu lăng mộ đá ĐẸP được ưa chuộng nhất 2023

  199+ mẫu Lan Can Đá đẹp chế tác thủ công, Tinh Xảo Nhất 2023


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ hay không?

  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không? Là câu hỏi mà Bình Tùng Stone nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất, quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Hóa chất đánh bóng đá tự nhiên nào tốt hiện nay? Top 3 lựa chọn

  Trong quá trình làm sạch, đánh bóng sàn đá tự nhiên, hóa chất chuyên dụng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng đá tự nhiên khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Bình Tùng Stone sẽ gợi ý cho bạn các loại nước làm sạch hiệu quả, giá tốt.

  Xem thêm
  Bạn biết gì về kỹ thuật xây tường gạch không trát?

  Gạch không trát được coi là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm chắc các kỹ năng xây tường gạch không trát. Để hiểu rõ và nắm chắc về kỹ năng này, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Cách làm mát nhà mái tôn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

  Mái tôn là một trong những vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn để lợp mái với giá thành rẻ, dễ dàng thi công. Tuy nhiên, vào mùa hè, mái tôn bỗng chống khiến ngôi nhà của bạn trở thành "lò nhiệt" nhất là những ngày có nền nhiệt cao, khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy, cách làm mát nhà mái tôn nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

  Xem thêm
  Gạch chỉ là gì? Tổng quan các thông tin về gạch chỉ

  Gạch chỉ là một trong những cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay nhất là những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giải thích được khái niệm gạch chỉ là gì, kích thước cũng như phân loại của chúng. Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây của Binh Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Tìm hiểu công nghệ làm gạch không nung chi tiết nhất

  Gạch không nung được nhiều gia chủ lựa chọn bởi mức giá rẻ, dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc và hiểu được công nghệ làm gạch không nung. Vậy thì hãy khám phá “ngay và luôn” nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0946246686