Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

10+ Mẫu cây hương đá mỹ nghệ - Bàn thờ thiên đẹp nhất 2022

14/06/2022
Hình ảnh cây hương đá ngoài trời không còn xa lạ với nhiều người, nhất là ở các khu vực có tín ngưỡng thờ tự, cũng như khu chung cư, tập thể đông dân cư. Dưới đây là 10 mẫu mẫu cây hương đá mỹ nghề được sản xuất bởi các người thợ lành nghề, tạo nên sản phẩm mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.
Mục lục bài viết

  1. Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Không khó để bắt gặp hình ảnh các mẫu cây hương đá ngoài trời, với thiết kế đa dạng và ấn tượng. Tuy nhiên để hiểu kĩ hơn về nó, bạn đừng bỏ qua phần này nhé!

   

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  1.1. Cây hương đá là gì?

  Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ ngoài trời, là một sản phẩm kiến ​​trúc dạng bàn thờ phong thủy được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền đẹp. Cấu trúc của cây hương đá khá giống với Chùa Một Cột và dùng để thờ các vị thần và các vị thần. 

  Một số nơi dùng cây trầm hương để thờ cúng gia chủ, trấn trạch, cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe bình an.

  1.2. Cấu tạo của cây hương đá

  Cây hương  đá có điểm chung là được đặt trên thân cột đá gắn chặt vào chân tảng đá. Thiết kế các mẫu nhà không mái, Cây hương 1 tầng, Cây hương 2 tầng, Cây hương 3 tầng. 

  1.3. Kích thước xây cây hương ngoài trời

  Kích thước của cây hương đá mỹ nghệ được tính toán tùy theo vị trí cây hút cần đặt. Cách tính kích thước theo đường kính  bàn thờ. Một số kích thước tiêu chuẩn tùy thuộc vào sản xuất nhang hiện tại. Cây hương đá 61cmx61cm, 81cmx81cm ... 

  1.4. Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo quan điểm  tâm linh và triết học, cây hương đá (bàn thờ ngoài trời)  là sự kết nối có ý nghĩa nhân văn giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương, và trên đó. Mong muốn mưa thuận gió hòa, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của con người. Nó được trồng theo chiều dọc để kết nối các phương pháp tượng trưng.

  Cây hương đá thường được đặt trong lăng thờ đá để thêm phần tôn nghiêm và làm nổi bật không gian thờ cúng của gia chủ.

  Ghé xem thêm các mẫu lăng thờ đá tại:

  • [Báo Giá] 89+ mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp được chế tác tại Bình Tùng Stone

   

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo một cuộc điều tra về đời sống tinh thần của người Việt Nam. Hương giúp gửi một thông điệp thiêng liêng giữa thế giới, giữa âm và dương, và giữa con người, thần thánh và ma quỷ.

  Hoa văn chạm khắc trên thân cây  được làm theo yêu cầu của khách hàng. Có thể  theo các khuôn mẫu tôn giáo truyền thống. Các  hoa văn quan trọng nhất sau đây là rồng, hổ, quy, mã, hoa sen, mây …

  2. Ý nghĩa phong thủy của cây hương đá

  Lắp đặt cây hương đá ngoài trời hay bàn thờ trời, thờ ngoài trời là phong tục  có từ lâu đời ở nước ta. "Thiên" có nghĩa là "trời" trong tiếng Trung Quốc. Trời đã có một vị trí quan trọng trong hàng ngàn năm. 

  Điều quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng trước Phật của dân gian xét về đối tượng được thờ là thứ tự của người thờ, “Trời - Phật - Thánh - Thần”, chính vì vậy, ở nhiều nơi điều bao hàm việc thờ Trời là vậy. Việc đầu tiên  mỗi người, mỗi nhà đều làm và được tính toán rất kỹ lưỡng.

  2.1. Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá ngoài quan niệm là nơi thờ cúng gia chủ - Chủ sở hữu đầu tiên của ngôi nhà. Người xưa tin rằng ngôi nhà luôn thay đổi theo thời gian. Nhưng dù ở thế giới bên kia, người  chủ cũ vẫn nhớ về ngôi nhà cũ của mình.

  Vì vậy, những gia chủ sau không muốn linh hồn của gia chủ trước bị xáo trộn nên lập bàn thờ bên ngoài để thờ gia tiên cho gia đình mình.  Bàn thờ  chủ cũ là cây hương đá trong sân. 

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Người ta thường cúng tiền cho gia chủ để cầu bình an cho cả gia đình khi trong nhà có chuyện không may vào ngày rằm, mùng một. 

  2.2. Cây hương đá dùng để Thờ trời đất (bàn thờ thiên)

  Ngoài việc xây dựng bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà,  cây hương ngoài trời được coi là một quan niệm tín ngưỡng cổ xưa của người Việt, là sợi dây kết nối  trời và đất, che chở cho bóng mát và âm  dương. 

  Cây trầm hương đá mang  ý nghĩa gửi gắm thông điệp  kết nối con người với ma quỷ, là vật thể hiện sự giao thoa giữa trần gian và cõi âm. Cũng giống như bàn thờ Thần, tên gọi khác của cây hương đá, hình ảnh cây hương giống như cột chống trời, nơi  gia chủ thờ cúng trời đất và cầu bình an, may mắn cho gia đình. Và mưa thuận gió hòa. 

  2.3. Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Còn gọi là Mẫu Cửu, Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Bàn Thiên. Và đối với những người theo đạo Mẫu thì việc đặt một cây hương đá ngoài trời để thờ Mẫu Cửu là một vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý. Cây hương đá hoặc Cây hương xi măng dùng để thờ các vị thần hộ mệnh.

  Ghé xem thêm các mẫu mộ đá điêu khắc tinh xảo:

  • 99+ mẫu Mộ đá đẹp nguyên khối | 100% Đá tự nhiên, mới nhất 2022

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  2.4. Cây hương đá dùng để Thờ Thổ Công, Thổ Địa

  Ngày nay ở nhiều nơi còn có tục dựng bàn thờ trời để thờ các vị thần Thổ Địa, thần Thổ Công. Vị Thổ Địa được coi là vị thần trông coi nhà cửa, và vị thần Thổ Công được coi là vị thần  trông coi việc bếp núc. Những vị thần này  giúp gia chủ cảm thấy an toàn, thoải mái  và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  2.5. Cây hương đá dùng để Thờ Thành Hoàng Làng

  Thờ thành Hoàng Làng mang ý nghĩa tri ân những người có công khai phá làng. Đồng thời cầu chúc mọi người bình an vô sự. 

  3. Gợi ý các mẫu cây hương đá mỹ nghệ ấn tượng nhất năm 2022

  Dưới đây là hình ảnh hưỡng mẫu câu hương xây gạch, cây hương đá có thiết kế đẹp mắt nhất, khách hàng vô cùng ưng ý khi sắm về thờ cúng gia tiên

  4. Mua cây hương đá ở đâu chất lượng, giá rẻ?

  Ngày nay, xưởng sản xuất cây hương đá mỹ nghệ Bình Tùng Stone của chúng tôi được công nhận là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm cây hương đá chất lượng cao hàng đầu trên toàn quốc. 

  Vì nơi đây có nguồn đá tự nhiên phong phú, cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm đồ đá mỹ nghệ lâu đời và nổi tiếng. Với thợ giỏi, và trình độ được đào tạo  chuyên sâu, chúng tôi đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đạt  chất lượng cao nhất.  

  Bình Tùng Stone  luôn lựa chọn nguyên liệu  nguyên khối  từ các mỏ  đá tự nhiên. Đặc tính rắn chắc, màu sắc tự nhiên ổn định. Đảm bảo chất lượng  sản phẩm luôn bền đẹp, chống chịu được các yếu tố. 

  Hi vọng với 10 mẫu cây hương đá mỹ nghệ đẹp mắt mà chúng tôi vừa tổng hợp được, bạn đã có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất cho mình và để không gian thờ cúng thêm trang nghiêm hơn. Hãy tới Bình Tùng Stone để tham khảo thêm nhé!


  Chuyên Mục Cùng Chủ Đề:

  99+ mẫu Khu lăng mộ đá ĐẸP được ưa chuộng nhất 2022

  199+ mẫu Lan Can Đá đẹp chế tác thủ công, Tinh Xảo Nhất 2022


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Có nên mua bàn trà gỗ óc chó không? Giá bàn trà gỗ óc chó khoảng bao nhiêu?

  Bàn trà gỗ óc chó là bộ đôi không thể thiếu cùng với sofa trong không gian phòng khách. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn lăn tăn liệu có nên mua bàn trà gỗ óc chó không?

  Xem thêm
  Mộ đá không mái là gi? Tổng hợp thông tin về mộ đá không mái hay

  Mộ đá không mái là kiểu mộ được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi nó có thiết kế đơn giản, phù hợp với hầu hết các quần thể lăng mộ đá. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu mộ đá không mái đẹp, nổi bật.

  Xem thêm
  Tổng hợp những mẫu mộ đá đơn giản và sang trọng, không sợ lỗi thời

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau, song hầu hết khách hàng đều ưa chuộng những thiết kế mộ đá đơn giản đẹp, không quá cầu kỳ. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu mộ đá đơn giản nổi bật trong năm 2022.

  Xem thêm
  Cách tính kích thước mộ đá hợp phong thủy cực kì chính xác !

  Xu hướng xây dựng các ngôi mộ đá ngày càng phổ biến bởi nó có ưu điểm là bền bỉ, chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và xây mộ đá rất nhiều người chưa nắm rõ được kích thước mộ đá như thế nào. Vì vậy, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về kích thước từng loại mộ đá đến bạn đọc. 

  Xem thêm
  BÀN GHẾ ĐÁ TỰ NHIÊN - ĐIỂM NHẤN TRONG KHU VƯỜN CỦA BẠN

  Tìm hiểu và chọn lựa đơn vị làm bàn ghế đá tự nhiên không phải là việc dễ dàng? Cần phải có sự am hiểu và nghiên cứu về sản phẩm cũng như đơn vị triển khai phù hợp với mức giá tốt nhất

  Xem thêm
  33+ Mẫu Lăng Mộ Đá Thanh Hóa Đẹp, Giá tốt nhất 2022

  Tổng hợp các mẫu lăng mộ đẹp Thanh Hóa, giá tốt được sản xuất từ 100% đá tự nhiên nguyên khối. Cùng theo dõi nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993