Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

10+ Mẫu cây hương đá mỹ nghệ - Bàn thờ thiên đẹp nhất 2024

14/06/2022
Hình ảnh cây hương đá ngoài trời không còn xa lạ với nhiều người, nhất là ở các khu vực có tín ngưỡng thờ tự, cũng như khu chung cư, tập thể đông dân cư. Dưới đây là 10 mẫu mẫu cây hương đá mỹ nghề được sản xuất bởi các người thợ lành nghề, tạo nên sản phẩm mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.
Mục lục bài viết

  1. Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Không khó để bắt gặp hình ảnh các mẫu cây hương đá ngoài trời, với thiết kế đa dạng và ấn tượng. Tuy nhiên để hiểu kĩ hơn về nó, bạn đừng bỏ qua phần này nhé!

   

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  Tìm hiểu về cây hương đá mỹ nghệ

  1.1. Cây hương đá là gì?

  Cây hương đá hay còn gọi là bàn thờ ngoài trời, là một sản phẩm kiến ​​trúc dạng bàn thờ phong thủy được làm từ chất liệu đá tự nhiên bền đẹp. Cấu trúc của cây hương đá khá giống với Chùa Một Cột và dùng để thờ các vị thần và các vị thần. 

  Một số nơi dùng cây trầm hương để thờ cúng gia chủ, trấn trạch, cầu mưa thuận gió hòa, sức khỏe bình an.

  1.2. Cấu tạo của cây hương đá

  Cây hương  đá có điểm chung là được đặt trên thân cột đá gắn chặt vào chân tảng đá. Thiết kế các mẫu nhà không mái, Cây hương 1 tầng, Cây hương 2 tầng, Cây hương 3 tầng. 

  1.3. Kích thước xây cây hương ngoài trời

  Kích thước của cây hương đá mỹ nghệ được tính toán tùy theo vị trí cây hút cần đặt. Cách tính kích thước theo đường kính  bàn thờ. Một số kích thước tiêu chuẩn tùy thuộc vào sản xuất nhang hiện tại. Cây hương đá 61cmx61cm, 81cmx81cm ... 

  1.4. Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo quan điểm  tâm linh và triết học, cây hương đá (bàn thờ ngoài trời)  là sự kết nối có ý nghĩa nhân văn giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương, và trên đó. Mong muốn mưa thuận gió hòa, mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống của con người. Nó được trồng theo chiều dọc để kết nối các phương pháp tượng trưng.

  Cây hương đá thường được đặt trong lăng thờ đá để thêm phần tôn nghiêm và làm nổi bật không gian thờ cúng của gia chủ.

  Ghé xem thêm các mẫu lăng thờ đá tại:

  • [Báo Giá] 89+ mẫu Lăng Thờ Đá Đẹp được chế tác tại Bình Tùng Stone

   

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Đặt cây hương đá ngoài trời để làm gì?

  Theo một cuộc điều tra về đời sống tinh thần của người Việt Nam. Hương giúp gửi một thông điệp thiêng liêng giữa thế giới, giữa âm và dương, và giữa con người, thần thánh và ma quỷ.

  Hoa văn chạm khắc trên thân cây  được làm theo yêu cầu của khách hàng. Có thể  theo các khuôn mẫu tôn giáo truyền thống. Các  hoa văn quan trọng nhất sau đây là rồng, hổ, quy, mã, hoa sen, mây …

  2. Ý nghĩa phong thủy của cây hương đá

  Lắp đặt cây hương đá ngoài trời hay bàn thờ trời, thờ ngoài trời là phong tục  có từ lâu đời ở nước ta. "Thiên" có nghĩa là "trời" trong tiếng Trung Quốc. Trời đã có một vị trí quan trọng trong hàng ngàn năm. 

  Điều quan trọng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng trước Phật của dân gian xét về đối tượng được thờ là thứ tự của người thờ, “Trời - Phật - Thánh - Thần”, chính vì vậy, ở nhiều nơi điều bao hàm việc thờ Trời là vậy. Việc đầu tiên  mỗi người, mỗi nhà đều làm và được tính toán rất kỹ lưỡng.

  2.1. Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá ngoài quan niệm là nơi thờ cúng gia chủ - Chủ sở hữu đầu tiên của ngôi nhà. Người xưa tin rằng ngôi nhà luôn thay đổi theo thời gian. Nhưng dù ở thế giới bên kia, người  chủ cũ vẫn nhớ về ngôi nhà cũ của mình.

  Vì vậy, những gia chủ sau không muốn linh hồn của gia chủ trước bị xáo trộn nên lập bàn thờ bên ngoài để thờ gia tiên cho gia đình mình.  Bàn thờ  chủ cũ là cây hương đá trong sân. 

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Cây hương đá dùng để thờ tiền chủ

  Người ta thường cúng tiền cho gia chủ để cầu bình an cho cả gia đình khi trong nhà có chuyện không may vào ngày rằm, mùng một. 

  2.2. Cây hương đá dùng để Thờ trời đất (bàn thờ thiên)

  Ngoài việc xây dựng bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà,  cây hương ngoài trời được coi là một quan niệm tín ngưỡng cổ xưa của người Việt, là sợi dây kết nối  trời và đất, che chở cho bóng mát và âm  dương. 

  Cây trầm hương đá mang  ý nghĩa gửi gắm thông điệp  kết nối con người với ma quỷ, là vật thể hiện sự giao thoa giữa trần gian và cõi âm. Cũng giống như bàn thờ Thần, tên gọi khác của cây hương đá, hình ảnh cây hương giống như cột chống trời, nơi  gia chủ thờ cúng trời đất và cầu bình an, may mắn cho gia đình. Và mưa thuận gió hòa. 

  2.3. Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Còn gọi là Mẫu Cửu, Mẫu Cửu Trùng Thiên hay Mẫu Bàn Thiên. Và đối với những người theo đạo Mẫu thì việc đặt một cây hương đá ngoài trời để thờ Mẫu Cửu là một vấn đề được nhiều người quan tâm và chú ý. Cây hương đá hoặc Cây hương xi măng dùng để thờ các vị thần hộ mệnh.

  Ghé xem thêm các mẫu mộ đá điêu khắc tinh xảo:

  • 99+ mẫu Mộ đá đẹp nguyên khối | 100% Đá tự nhiên, mới nhất 2024

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  Cây hương đá dùng để Thờ Mẫu Cửu

  2.4. Cây hương đá dùng để Thờ Thổ Công, Thổ Địa

  Ngày nay ở nhiều nơi còn có tục dựng bàn thờ trời để thờ các vị thần Thổ Địa, thần Thổ Công. Vị Thổ Địa được coi là vị thần trông coi nhà cửa, và vị thần Thổ Công được coi là vị thần  trông coi việc bếp núc. Những vị thần này  giúp gia chủ cảm thấy an toàn, thoải mái  và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  2.5. Cây hương đá dùng để Thờ Thành Hoàng Làng

  Thờ thành Hoàng Làng mang ý nghĩa tri ân những người có công khai phá làng. Đồng thời cầu chúc mọi người bình an vô sự. 

  3. Gợi ý các mẫu cây hương đá mỹ nghệ ấn tượng nhất năm 2024

  Dưới đây là hình ảnh hưỡng mẫu câu hương xây gạch, cây hương đá có thiết kế đẹp mắt nhất, khách hàng vô cùng ưng ý khi sắm về thờ cúng gia tiên

  4. Mua cây hương đá ở đâu chất lượng, giá rẻ?

  Ngày nay, xưởng sản xuất cây hương đá mỹ nghệ Bình Tùng Stone của chúng tôi được công nhận là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm cây hương đá chất lượng cao hàng đầu trên toàn quốc. 

  Vì nơi đây có nguồn đá tự nhiên phong phú, cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm đồ đá mỹ nghệ lâu đời và nổi tiếng. Với thợ giỏi, và trình độ được đào tạo  chuyên sâu, chúng tôi đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng đạt  chất lượng cao nhất.  

  Bình Tùng Stone  luôn lựa chọn nguyên liệu  nguyên khối  từ các mỏ  đá tự nhiên. Đặc tính rắn chắc, màu sắc tự nhiên ổn định. Đảm bảo chất lượng  sản phẩm luôn bền đẹp, chống chịu được các yếu tố. 

  Hi vọng với 10 mẫu cây hương đá mỹ nghệ đẹp mắt mà chúng tôi vừa tổng hợp được, bạn đã có thể lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhất cho mình và để không gian thờ cúng thêm trang nghiêm hơn. Hãy tới Bình Tùng Stone để tham khảo thêm nhé!


  Chuyên Mục Cùng Chủ Đề:

  99+ mẫu Khu lăng mộ đá ĐẸP được ưa chuộng nhất 2024

  199+ mẫu Lan Can Đá đẹp chế tác thủ công, Tinh Xảo Nhất 2024


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Các Mẫu Bàn Giám Đốc Nhập Khẩu Đáng Mua Nhất 2024

  Có thể nói không gian làm việc, và những món đồ nội thất góp phần đến hiệu suất làm việc của mọi nhân viên, đặc biệt là các nhà lãnh đạo như giám đốc. Không gian làm việc của các nhà lãnh đạo, giám đốc đều phải trang bị đầy đủ các nội thất văn phòng như bàn văn phòng, ghế, tủ tài liệu…

  Xem thêm
  Bồn Tiểu Nam Và Vấn Đề Bảo Vệ Môi Trường: Tiết Kiệm Nước - Giảm Ô Nhiễm

  Bồn tiểu nam là giải pháp tiện lợi trong việc đi vệ sinh cho phái mạnh. Tuy nhiên ít ai để ý tới bồn tiểu nam cũng có những tác động tích cực tới môi trường - vấn đề tiết kiệm nước và giảm ô nhiễm.

  Xem thêm
  Quy trình đánh bóng đá granite đơn giản, đúng chuẩn

  Bên cạnh việc vệ sinh, loại sạch bụi bẩn thì quy trình đánh bóng đá granite cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp đá tự nhiên granite trở nên sáng bóng như mới mà còn giúp tăng độ bền của mẫu đá này. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây.

  Xem thêm
  Gạch đinh là gì? Phân loại và quy trình sản xuất gạch đinh

  Gạch đinh là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và giải thích được khái niệm gạch đinh là gì? Phân loại và quy trình sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu những nội dung thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone.

  Xem thêm
  Bí kíp chống nóng trần nhà bê tông hiệu quả

  Chống nóng trần nhà bê tông đang trở thành cụm từ có lượng tìm kiếm lớn nhất trên Google hiện nay. Nhưng không phải website nào cũng cung cấp cho bạn các cách chống nóng hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Bìng TùngTùng Stone sẽ sẽ đem tới cho bạn một số cách mà bạn nên lựa chọn trong mùa hè nóng bức này.

  Xem thêm
  Cách tính số lượng gạch xây nhà đúng chuẩn

  Để quá trình thi công, xây dựng diễn ra nhanh chóng bên cạnh việc giải quyết vấn đề mặt bằng thì việc chuẩn bị nguyên - vật liệu giữ một vai trò vô cùng quan trọng nhất là số lượng gạch. Với những người “ngoại đạo” việc tính toán trở nên khó khăn hơn cả. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính số lượng gạch xây nhà đúng chuẩn.

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0946246686