Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Bàn thờ thiên 06

  • Bề mặt hoàn thiện: 
    Chạy hoa văn CNC
  • Màu sắc: 
    Xanh đen
  • Kích thước:  Tùy chọn
  • Ứng dụng:  Bàn thờ ngoài trời.
  • Giá bán: Liên hệ: 0946246686
  • Đặc điểm: Sản phẩm được ghép từ đá khối ,bề mặt chạm khắc hoa văn tinh xảo, bền bỉ với thời gian, không bị rêu mốc.

Cùng với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật hay bàn thờ Thần tài, nhiều gia đình hiện nay còn chọn thờ bàn thờ thiên, bàn thờ ngoài trời. Vậy bàn thờ thiên là bàn thờ gì, được dùng để thờ ai và ý nghĩa của bàn thờ thiên đối với gia đình được thể hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bàn thờ thiên hay còn được biết đến là cây hương ngoài trời hoặc bàn thờ ngoài trời được đặt lộ thiên trên một chiếc cột bằng đá thay vì đặt trong nhà như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật.Đây đồng thời cũng được xem là một trong những phong tục thờ cúng tốt đẹp đã được hình thành từ xa xưa và duy trì đến tận ngày hôm nay

1. Ý nghĩa bàn thờ thiên ngoài trời

Ý nghĩa của bàn thờ thiên ngoài trời trong quan niệm tâm linh là sự kết nối giữa người âm và người dương, giữa trời và đất hơn hết nó  tượng trưng cho việc cầu mong mưa thuận gió hòa, bình an, may mắn.

Đặt cây hương ngoài trời để cầu mong sự thông thiên, thuận lợi. Chính việc đặt cây hương ngoài trời cũng nói lên tín ngưỡng thờ thiên, việc đặt cây hương trong nhà sẽ bị vướng lại bởi mái nhà không thê thông thiên. Việc này là không tốt theo quan niệm xưa.

2. Bàn thờ thiên thờ ai?

Có nhiều quan niệm về bàn thờ thiên và sau cùng người ta nêu ra 2 mục đích chính của bàn thờ thiên.

Thờ trời: Trong tiếng Hán “thiên” có nghĩa là “trời”. Từ ngàn đời xưa trời là cấp bậc cao nhất trong tam giới, trời có vị trí vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của người xưa. Trời được xếp trên cả Phật trong danh sách thờ cúng gồm có Trời – Phật – Thánh –Thần.

Thờ tiền chủ: Có nhiều nơi quan niệm bàn thờ thiên là để thờ tiền chủ tức người chủ trước của ngôi nhà. Theo quan niệm này chủ cũ của ngôi nhà dưới âm giới vẫn luôn dõi theo ngôi nhà. Để tránh việc bị người âm quấy rầy người ta thường lập bàn thờ thiên là vì điều này.

Bàn thờ tiền chủ chính là một cây hương, thường cúng tiền chủ vào rằm, mùng 1, lễ, tết hoặc khi muốn cầu bình an, may mắn.

Hiện các mẫu bàn thờ thiên đều có sẵn tại Bình Tùng Stone với mức giá hợp lý, giao hàng toàn quốc. Liên hệ tới Bình Tùng Stone theo hotline 0834.291.993 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng tận nơi - nhanh chóng
Đảm bảo thời gian - tiến độ
Thanh toán
Hình thức thanh toán đa dạng
Thủ tục đơn giản - nhanh chóng
Tư vấn 24/7
Nhân viên tư vấn làm việc 24/7
Hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng
Sản phẩm liên quan
Chat Zalo

0946246686