Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Bàn thờ thiên 08

  • Bề mặt hoàn thiện: 
    Chạy hoa văn CNC
  • Màu sắc: 
    Xanh rêu
  • Kích thước:  Tùy chọn
  • Ứng dụng:  Bàn thờ ngoài trời.
  • Giá bán: Liên hệ: 0946246686
  • Đặc điểm: Sản phẩm được ghép từ đá khối ,bề mặt chạm khắc hoa văn tinh xảo, bền bỉ với thời gian, không bị rêu mốc.

Bàn thờ thiên hay cây hương ngoài trời, bàn thờ thiên ngoài trời là một bàn thờ được đặt ngoài trời bên trên một cột đá. Đây là phong tục đã có từ lâu trong văn hóa người Việt xưa. Cùng tìm hiểu nội dung thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Hướng đặt bàn thờ thiên chuẩn xác nhất

Theo thứ tự người đặt bàn thờ thiên sẽ phải chọn vị trí trước rồi mới đến chọn hướng. bàn thờ thiên sẽ được đặt ở nơi thoáng đãng, ngoài sân vườn, lộ thiên hoặc bán lộ thiên.

Hướng đặt bàn thờ thiên sẽ ngược với hướng đứng làm lễ nên theo phong thủy hướng bàn thờ tọa cát hướng cát là tốt nhất. Vì tính chất bàn thiên là ngoài trời nên việc hướng không cần quá cầu kỳ mà quan trọng là vị trí đặt bàn thiên phải sáng sủa, thoáng đãng tránh góc khuất, u tối.

Theo quan niệm xưa khi cúng bàn thờ thiên nên chọn lúc âm dương giao hoan, lúc chạng vạng tối thường là vào giờ Mão (5-7h sáng) và giờ Dậu (5-7h chiều) là tốt nhất.

2. Cách đặt bàn thờ thiên chuẩn phong thủy

Gia chủ thờ cây hương ngoài trời có thể đặt ở ngoài sân vườn hoặc ngay tại ban công nhà mình. Theo đó, bàn thờ thiên sẽ được đặt trên một cây hương với cột trụ có chiều cao được thiết kế khoảng 80cm. Cùng với đó, phía sau và hai bên bàn thờ còn có vách ngăn được trang trí bằng những họa tiết ý nghĩa. Phía bên trên bàn thờ sẽ được bài trí bao gồm một bát hương, một lọ hoa và một mâm bồng.

Đồ được sử dụng để trang trí, bày biện bàn thờ thiên, bàn thời ngoài trời không đòi hỏi quá cầu kỳ nhưng luôn phải đảm bảo sự cẩn thận, chăm chút và thành tâm. Thông thường, gia chủ sẽ thắp hương cho bàn thờ thiên vào ngày rằm, mùng 1, lễ, tết hoặc vào một số ngày đặc biệt khác để cầu mong bình an và may mắn.

Bàn thờ thiên hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tạo nên những loại bàn thờ như bàn thờ thiên xi măng, bàn thờ thiên inox và bàn thờ thiên bằng đá. Vì vậy, ứng với từng loại bàn thờ thiên, gia chủ sẽ có cách trang trí khác nhau như: nếu bàn thờ thiên bằng xi măng, gia chủ nên sơn những màu như vàng, đỏ; nếu bàn thờ thiên bằng đá thì gia chủ có thể để nguyên trạng và không cần trang trí gì thêm.

Hiện các mẫu bàn thờ thiên đều có sẵn tại Bình Tùng Stone với mức giá hợp lý, giao hàng toàn quốc. Liên hệ tới Bình Tùng Stone theo hotline 0834.291.993 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

Giao hàng toàn quốc
Giao hàng tận nơi - nhanh chóng
Đảm bảo thời gian - tiến độ
Thanh toán
Hình thức thanh toán đa dạng
Thủ tục đơn giản - nhanh chóng
Tư vấn 24/7
Nhân viên tư vấn làm việc 24/7
Hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng
Sản phẩm liên quan
Chat Zalo

0946246686