Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu và những điều kiêng khi đeo đá

07/01/2022
Tỳ Hưu từ xưa đến nay được xem là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Đây là một trong những loại đá phong thủy được biết đến với công dụng hóa giải sát khí cho chủ nhân và mang ý nghĩa cát tường thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đeo Tỳ Hưu và nếu đeo cho người không hợp mệnh sẽ mang lại những tai họa khó lường. Vậy những tuổi nào không nên đeo Tỳ Hưu? Cùng tìm hiểu bạn nhé!
Mục lục bài viết

  1. Lý do tại sao Tỳ Hưu phong thủy được nhiều người yêu thích?

  Trước khi tìm hiểu những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu bạn cần hiểu qua về loại đá phong thủy này và ý nghĩa của chúng. Dân gian truyền miệng rằng Tỳ Hưu chính là linh thú có hình dáng tương tự kỳ lân đầu có sừng, lưng có cánh. Tương truyền đây là một trong những người con của rồng có vẻ đẹp tuyệt vời và những tài năng nổi bật. Tỳ Hưu sau khi yểu mệnh được trở thành một linh vật của trời dùng để trông coi bổng lộc của dân gian. Vì vậy, mọi người tôn thờ Tỳ Hưu với mong muốn linh vật này mang lại tài lộc, may mắn và bình an cho bản thân.

  vòng tỳ hưu

  Tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

  Hiện nay, Tỳ Hưu có hai loại với cái tên và mang lại những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

  • Thiên Lộc:  Đây là loại Tỳ Hưu hai sừng có dáng vẻ uy dũng với phần bụng và mông to, miệng hơi rộng. Thức ăn của Thiên Lộc là vàng bạc nên nó thường được sử dụng với ý nghĩa chiêu tài, giữ cửa và đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn trong công việc, bảo vệ sự giàu sang của gia đình.

  • Tịch Tà: Là Tỳ Hưu một sừng có miệng rộng và vẻ ngoài dữ tợn. Tuy nhiên, Tịch Tà chuyên ăn sinh khí của ma quỷ nên thường được dùng với mục đích hộ mệnh và xua đuổi những thế lực xấu giúp bảo vệ sự bình an cho gia chủ.

  Việc chọn Tỳ Hưu loại nào sẽ phụ thuộc vào ý nghĩa bạn muốn Tỳ Hưu mang lại. Nếu bạn muốn chiêu tài, giữ của nên chọn Tỳ Hưu Thiên Lộc. Nếu thiên về mục đích hộ mệnh, xua đuổi khí xấu nên chọn Tịch Tà để có hiệu quả tốt nhất.

  những tuổi không nên đeo tỳ hưu

  Chọn loại Tỳ Hưu phù hợp với mục đích của bản thân

  2. Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu bạn cần biết

  Tuy rằng đeo Tỳ Hưu mang lại nhiều ý nghĩa như tài lộc, công danh vẹn toàn, xua đuổi ma quỷ, bảo vệ sức khỏe nhưng nếu không sử dụng đúng cách có thể dẫn đến nhiều tai họa không lường trước.

  Trong vấn đề sử dụng đá phong thủy, có rất nhiều quy tắc và những điểm kiêng kỵ bạn nhất định phải biết. Ngoài tuổi kỵ với nhau thì vấn đề vật phẩm phong thủy kỵ với tuổi cũng là điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Nếu mang vật phẩm phong thủy không hợp với tuổi của mình không những không mang lại may mắn mà còn thu hút cái xấu dẫn đến nguy hiểm cho bản thân.

  Vậy những tuổi nào không nên đeo Tỳ Hưu? Thực tế theo các chuyên gia về phong thủy thì có đến 3 tuổi không nên mang loại đá phong thủy này. Những tuổi cấm kỵ không nên sử dụng Tỳ Hưu sẽ bao gồm tuổi Tuất, tuổi Dần và tuổi Mão. Ba tuổi này đều là những con vật có tư chất mạnh mẽ trong 12 con giáp nên thường không hợp sử dụng loại đá này.

  những tuổi không nên đeo tỳ hưu

  Cân nhắc tuổi kỵ khi đeo vòng Tỳ Hưu

  3. Vì sao Tuất, Dần, Mão không nên đeo Tỳ Hưu?

  Theo ý niệm của các bậc trưởng lão và quan niệm chung của các chuyên gia phong thủy thì vấn đề “long tranh hổ đấu” là điều cần tránh. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Rồng và Hổ sẽ luôn tranh giành và khắc tinh với nhau nên tránh nhau càng xa càng tốt. Tỳ Hưu theo truyền thuyết là một vị Rồng nên nó không hợp với những người có thiên chất liên quan đến Hổ.

  Nếu người tuổi Dần mà mang Tỳ Hưu thì cả hai sẽ tranh đoạt lẫn nhau dẫn đến nhưng tai bay vạ gió cho người mang chúng. Không những vậy, điều này còn dẫn đến hao tài, tổn hại sức khỏe và thâm hụt tài chính của bản thân. Vì vậy, tuổi Dần tức tuổi Hổ cấm kỵ đeo Tỳ Hưu để tránh mang lại vận xấu cho mình.

  Trong trường hợp người tuổi Tuất, Mão đeo Tỳ Hưu thường cũng sẽ tương khắc và dễ gặp những điều không may trong cuộc sống. Rồng không hợp với chó mèo nên khi đứng cạnh nhau dễ dẫn đến đánh nhau. Nhìn chung, khi người tuổi Mão đeo Tỳ Hưu thường bị nóng giận, thiếu kiên nhẫn khiến bản thân làm hỏng việc lớn. Ngoài ra, vận khí không tốt cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ hàng ngày và cấp độ thăng tiến trong công việc.

  Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng Tỳ Hưu không kỵ với tuổi vì nó thực chất chỉ là một linh vật phong thủy nên không liên quan đến tuổi con người. Vì vậy, tùy theo quan niệm và đức tin của mình mà bạn có thể cân nhắc có nên đeo Tỳ Hưu hay không. Người xưa có câu “Có kiêng có lành” nên tốt nhất nếu bạn thuộc một trong 3 tuổi này hãy chọn loại đá phong thủy khác để hợp hơn so với tuổi của bản thân.

  4. Những kiêng kỵ nhất định phải biết khi sử dụng Tỳ Hưu phong thủy

  Ngoài sự kiêng kị về tuổi tác, khi đeo Tỳ Hưu phong thủy người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Chọn Tỳ Hưu có màu sắc phù hợp với cung mệnh của bản thân. Người mệnh Kim thường hợp với màu trắng tinh khiết hay Tỳ Hưu đá thạch anh, Tỳ Hưu bạc, Tỳ Hưu gỗ tăng tài lộc và may mắn. Mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu ngọc phỉ thúy hay Tỳ Hưu thạch anh tóc xanh. Mệnh Mộc hợp Tỳ Hưu đen, xanh lam và xanh nước biển. Mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu đỏ, hồng, tím và mệnh Thổ nên chọn TỲ Hưu vàng hoặc Tỳ Hưu gỗ hương màu nâu đỏ.

  • Khi đeo Tỳ Hưu trên người không nên sờ tay hay để người khác đụng chạm vào mặt của Tỳ Hưu, đặc biệt là phần răng vì nếu răng mòn, mắt mờ Tỳ Hưu sẽ khó đón nhận khí tốt, tiền tài cho chủ nhân.

  • Trước khi ngủ nên tháo vòng Tỳ Hưu ra đặt ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm.

  • Không được đặt Tỳ Hưu trên giường hay đặt trong phòng ngủ vợ chồng vì sẽ làm ô uế đá phong thủy.

  • Khi đã thỉnh vòng Tỳ Hưu cần giữ linh vật này cẩn thận, không được tặng người khác hay làm mất vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của mình.

  • Khi đã thỉnh vòng Tỳ Hưu cần có đức tin, không nên sử dụng tùy ý và cần đặc biệt tránh những điều kiêng kỵ gây ảnh hưởng đến sự thanh bạch của đá phong thủy.

  Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quan niệm phong thủy và biết được những điều kiêng kỵ cần tránh khi đeo loại đá phong thủy này để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất cho bản thân.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ hay không?

  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không? Là câu hỏi mà Bình Tùng Stone nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất, quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Hóa chất đánh bóng đá tự nhiên nào tốt hiện nay? Top 3 lựa chọn

  Trong quá trình làm sạch, đánh bóng sàn đá tự nhiên, hóa chất chuyên dụng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng đá tự nhiên khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Bình Tùng Stone sẽ gợi ý cho bạn các loại nước làm sạch hiệu quả, giá tốt.

  Xem thêm
  Bạn biết gì về kỹ thuật xây tường gạch không trát?

  Gạch không trát được coi là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm chắc các kỹ năng xây tường gạch không trát. Để hiểu rõ và nắm chắc về kỹ năng này, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Cách làm mát nhà mái tôn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

  Mái tôn là một trong những vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn để lợp mái với giá thành rẻ, dễ dàng thi công. Tuy nhiên, vào mùa hè, mái tôn bỗng chống khiến ngôi nhà của bạn trở thành "lò nhiệt" nhất là những ngày có nền nhiệt cao, khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy, cách làm mát nhà mái tôn nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

  Xem thêm
  Gạch chỉ là gì? Tổng quan các thông tin về gạch chỉ

  Gạch chỉ là một trong những cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay nhất là những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giải thích được khái niệm gạch chỉ là gì, kích thước cũng như phân loại của chúng. Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây của Binh Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Tìm hiểu công nghệ làm gạch không nung chi tiết nhất

  Gạch không nung được nhiều gia chủ lựa chọn bởi mức giá rẻ, dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc và hiểu được công nghệ làm gạch không nung. Vậy thì hãy khám phá “ngay và luôn” nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0946246686