Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Lễ cầu duyên gồm những gì? (Xem Để Chắc Chắn Có Người Yêu)

07/01/2022
Cầu duyên là một phong tục đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu, qua đó giúp những người độc thân nhanh chóng tìm kiếm được nửa kia của mình. Vậy lễ cầu duyên gồm những gì? Làm thế nào để quá trình cầu duyên được linh nghiệm? Khi đi cầu duyên cần lưu ý điều gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp mọi thắc mắc
Mục lục bài viết

  1. Những địa điểm cầu duyên linh nghiệm nhất tại Việt Nam

  Trước khi tìm hiểu lễ cầu duyên gồm những gì, các bạn hãy tham khảo những địa điểm cầu duyên linh nghiệm nhất Việt Nam hiện nay. Cụ thể như sau:

  1.1. Chùa Hà

  Chùa Hà là ngôi chùa linh thiêng nhất tại Việt Nam trong chuyện cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình. Ngôi chùa này tọa lạc tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hàng năm, vào dịp Tết đến xuân về, chùa Hà đón rất nhiều người dân trên khắp cả nước đến cầu duyên.

  lễ cầu duyên gồm những gì

  Chùa Hà - Ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất tại Việt Nam

  1.2. Am Mỵ Nương

  Am Mỵ Nương thuộc chùa Cổ Loa (Hà Nội), được nhiều người ca ngợi và dành sự tin tưởng tuyệt đối khi cầu tình yêu, cầu hạnh phúc gia đình. Trong chùa, có một am nhỏ thờ bức tượng không đầu, đây được cho là hình ảnh của công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu khi xưa.

  1.3. Chùa Minh Hương

  Chùa Minh Hương thuộc quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, đây là địa điểm tâm linh rất linh thiêng của cộng đồng người Hoa và người Việt. Ngôi chùa này thờ Quan Vân Trường, mặc dù quy mô không lớn nhưng chùa Minh Hương nổi tiếng gần xa, được các bạn trẻ lựa chọn để đến cầu tình duyên, mong tìm thấy nửa kia của mình.

  lễ cầu duyên gồm những gì

  Chùa Minh Hương - Địa điểm cầu duyên nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

  2. Lễ cầu duyên gồm những gì?

  2.1. Chuẩn bị đồ lễ

  Lễ cầu duyên gồm những gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đến chùa cầu duyên. Trên thực tế, bạn cần chuẩn bị những đồ lễ bắt buộc sau đây:

  • Lễ Ban Tam Bảo với mục đích cầu cuộc sống bình an: Hương, hoa, nến là những đồ lễ bắt buộc. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm bánh kẹo, hoa quả, oản bột theo tùy tâm, tuy nhiên ở ban thờ này bạn không cúng đồ ăn mặn và tiền vàng.

  • Lễ Ban Đức Chúa Công nhằm cầu con đường công danh sự nghiệp rộng mở: Rượu, thuốc, tiền vàng, đồ ăn mặn theo tùy ý gia chủ.

  • Lễ Ban Mẫu: Đây là ban thờ cầu tình duyên, bạn cần chuẩn bị tiền vàng, trầu cau, hoa, đây là những vật phẩm bắt buộc. Bên cạnh đó, bạn có thể sắm thêm bánh kẹo, chuẩn bị tiền lẻ để làm công đức sau đó.

  Đồ lễ cầu duyên

  Đồ lễ cầu duyên tại chùa cần được chuẩn bị chu đáo

  2.2. Chọn ngày đi lễ cầu duyên

  Để cầu duyên được thuận lợi, bạn cần đến chùa vào một ngày đẹp và hợp với tuổi của gia chủ, đi vào ngày mùng 1 và rằm là tốt nhất. Tuy nhiên, vào hai ngày này, lượng người tập trung về các ban thờ rất đông khiến bạn không có không gian để quỳ trước ban thờ Mẫu cầu duyên. Do đó, bạn có thể lựa chọn những ngày đẹp nhưng chùa vắng vẻ, thanh tịnh để được thoải mái khấn xin Mẫu độ.

  cách ăn mặc lên chùa cầu duyên

  Lễ chùa cầu duyên cần lựa chọn những ngày đẹp, hợp tuổi

  2.3. Quá trình cầu duyên tại chùa

  • Bạn viết 3 sớ để dâng lên ban Tam Bảo, ban Đức Chúa Ông và ban Mẫu, dâng sớ cùng những đồ lễ đã chuẩn bị lên từng ban thờ.

  • Thắp hương, mỗi bát cắm một nén sau đó vái 3 vái.

  • Khấn xin tại ban Tam Bảo, ban Đức Chúa Ông và cầu duyên tại ban Mẫu. Tốt nhất bạn nên học thuộc những bài khấn, đặc biệt là bài khấn cầu duyên trước khi đến chùa để mọi sự diễn ra suôn sẻ hơn.

  3. Để cầu duyên linh nghiệm cần lưu ý điều gì?

  Để cầu duyên linh nghiệm, giúp bạn nhanh chóng tìm được “nửa kia” của mình, hãy lưu ý những thông tin quan trọng sau đây:

  • Khi đi cầu duyên, bạn cần ăn mặc lịch sử, áo có tay phủ vai, quần dài đến mắt cá, màu sắc trang nhã, phù hợp với môi trường tâm linh, tốt nhất không nên mang váy.

  Ăn mặc lịch sự là điều bắt buộc khi đến chùa cầu duyên

  Ăn mặc lịch sự là điều bắt buộc khi đến chùa cầu duyên

  • Tắt tiếng điện thoại khi vào khu vực ban thờ để giữ tính nghiêm trang, không nói tục chửi thề, không đùa nghịch làm hư hỏng đồ vật, cảnh quan trong chùa.

  • Vào dịp Tết đến xuân về, bạn viết sớ để dâng cả ba ban Tam Bảo, ban Đức Chúa Ông và ban Mẫu để xin sức khỏe dồi dào, công danh rộng mở và chuyện tình yêu đôi lứa thuận lợi, không nên chỉ cầu tình duyên.

  • Tùy thuộc vào tâm và duyên số, mỗi người khi cầu tình duyên sẽ được chứng theo thời gian nhanh, chậm khác nhau. Có người chỉ sau một tháng là đã tìm được “nửa kia” của mình, còn có những người đến 2 – 3 tháng chẳng hạn.

  • Tục cầu tình duyên không dừng lại ở việc tìm thấy người yêu, mà trong mối quan hệ đó, bạn cần toàn tâm toàn ý, chung thủy và dành sự yêu thương thật lòng cho đối phương.

  • Bạn chỉ đi chùa cầu duyên khi đã xác định yêu đương nghiêm túc và hướng tới cái đích cuối cùng đó là lập gia đình.

  Trên đây là tất tần tật thông tin về phong tục cầu duyên tại Việt Nam vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết trên thực sự hữu ích, giúp quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc lễ cầu duyên gồm những gì cùng một số lưu ý quan trọng.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục

  Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? (TẠO BÓNG MÁT, HỢP PHONG THỦY)

  Các mộ phần, lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã mất trong gia đình, dòng họ. Đây được xem là một chốn linh thiêng và mọi người cần đặc biệt chú ý tới việc xây dựng kiến trúc cũng như quang cảnh ở xung quanh lăng mộ. Vậy trồng cây gì trên mộ là tốt nhất và xung quanh mộ nên trồng cây gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

  Xem thêm
  Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình chuẩn (TRÁNH VẬN RỦI)

  Thiết kế và xây dựng nghĩa trang gia đình sẽ cần làm nhiều hạng mục khác nhau như cổng đá, cuốn thư, lăng thờ đá và đặc biệt cần chú trọng trong cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý. Tất cả những nhân tố kể trên cần được thiết kế và bài trí đúng cách sao cho tạo ra một khuôn viên nghĩa trang hợp phong thủy và đảm bảo tính tôn nghiêm cần có. Vậy sắp xếp mộ như thế nào hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Đặt mộ đàn ông bên nào? Áp dụng quy tắc “nam tả nữ hữu” chuẩn

  Trong quá trình xây mộ đôi cho nam và nữ, nhiều gia đình đặt ra câu hỏi đặt mộ đàn ông bên nào? Trong trường hợp này có thực hiện theo quy tắc “nam tả nữ hữu” hay không và áp dụng như thế nào chuẩn nhất? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc, hãy theo dõi ngay nhé!

  Xem thêm
  [GIẢI ĐÁP] Loại thạch anh nào đắt nhất hiện nay? Tìm hiểu ngay

  Loại thạch anh nào đắt nhất, có giá bao nhiêu? Theo đó, thạch anh là một trong những loại đá quý nổi tiếng với vẻ đẹp huyền bí, được nhiều người yêu thích. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, đá thạch anh còn mang giá trị phong thủy tốt đẹp. Để biết được loại đá thạch anh đắt nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được BÌNH TÙNG chia sẻ dưới đây!

  Xem thêm
  33+ Mẫu Nhà Thờ Họ (Nhà Từ Đường) cổ kính & Thông tin liên quan

  Nhà thờ họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu của người Việt. Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vẫn được duy trì và tồn tại cho tới ngày nay. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà thờ họ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây

  Xem thêm
  Vòng hổ phách có tác dụng gì? Có thật sự hiệu quả khi sử dụng?

  Vòng hổ phách hiện nay không chỉ là một món đồ trang sức mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe cho người sử dụng. Vậy vòng hổ phách có tác dụng gì? Tác dụng của vòng hổ phách cho người lớn là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chi tiết bạn nhé.

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993