Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình chuẩn (TRÁNH VẬN RỦI)

14/01/2022
Thiết kế và xây dựng nghĩa trang gia đình sẽ cần làm nhiều hạng mục khác nhau như cổng đá, cuốn thư, lăng thờ đá và đặc biệt cần chú trọng trong cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý. Tất cả những nhân tố kể trên cần được thiết kế và bài trí đúng cách sao cho tạo ra một khuôn viên nghĩa trang hợp phong thủy và đảm bảo tính tôn nghiêm cần có. Vậy sắp xếp mộ như thế nào hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Mục lục bài viết

  1. Nguyên tắc cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  1.1. Nguyên tắc trong bố trí mộ nghĩa trang

  Khi có kế hoạch quy hoạch lăng mộ gia đình, trưởng tộc cần chú ý đến vấn đề hướng đặt và cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình theo đúng nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang. Điều này đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy và tài lộc của dòng họ.

  Đầu tiên, bạn cần đặt hướng mộ đá trong lăng mộ sắp xếp theo hướng nghĩa trang gia đình. Ngoài ra, hướng đặt mộ cần hợp phong thủy tránh những nơi có gió lớn thường xuyên thổi tới và những địa điểm đất trũng có nước đọng.

  Nguyên tắc đặt mộ trong nghĩa trang gia đình là cần phân cấp theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Những ngôi mộ đá nên sắp xếp sao cho phù hợp với diện tích của tổng thể nghĩa trang gia đình và đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan xung quanh. Thêm nữa, gia chủ cần tính toán trước về số lượng và kích thước của ngôi mộ để đảm bảo diện tích đất trong nghĩa trang đủ dùng, tránh chen chúc ảnh hưởng đến tính phong thủy và tôn nghiêm của người đã khuất.

  Để tăng thêm sinh khí cũng như tính thẩm mỹ của nghĩa trang, gia chủ nên lựa chọn trồng thêm cây hay loại hoa phù hợp trong lăng mộ. Các loại cây thường được dùng trong khu vực này phải kể đến như cây đại, cây tùng hay những loại cây cỏ có màu xanh đặc trưng.

  cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Sắp xếp lăng mộ hợp lý và bố trí thêm cảnh quan xanh xung quanh

  1.2. Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Theo dân gian thường nói “nam tả, nữ hữu” có nghĩa nam thì nằm bên trái và nữ nên nằm bên phải do tay trái là biểu tượng của Thanh Long, tay phải là biểu tượng Bạch Hổ. Đây là nguyên tắc âm dương thường thấy theo quan niệm của phong thủy.

  Để biết cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình theo thứ tự tốt nhất gia chủ nên mời thầy phong thủy có kinh nghiệm đến xem xét hướng mộ, ngày giờ đặt mộ để có cách bố trí mộ hợp lý nhất. Cách sắp xếp lăng mộ còn tùy thuộc vào diện tích đất của khu lăng mộ. Kích thước mộ cần chuẩn theo lỗ ban và tránh số Không Vong nên cần giữ các phần mộ có kích thước đan xen hợp lý để khi nhìn từ trên cao những ngôi mộ có sự hài hòa, không có sự lệch chuẩn gây hao tổn tiền tài.

  cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Tìm hiểu kỹ nguyên tắc khi sắp xếp lăng mộ dòng tộc

  2. Lưu ý khi sắp xếp và xây dựng nghĩa trang gia đình

  Ngoài tìm hiểu cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, bạn cần nắm rõ những lưu ý trước khi tiến hành quy hoạch khu lăng mộ như sau:

  2.1. Tham khảo ý kiến của các gia đình trước khi bắt đầu

  Khu lăng mộ được xây dựng cần có sự nhất trí của các thành viên trong họ vì đây là việc làm từ tâm, nghĩa. Cần thảo luận vấn đề kỹ càng để hạn chế tối đa những bất hòa trong quá trình xây dựng nghĩa trang. Sự đóng góp của mọi người cũng giúp quá trình quy hoạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  2.2. Chọn đất tốt xây lăng mộ

  Đất có sinh khí tốt là nơi có độ lồi như mu rùa, cỏ cây mọc tươi tốt là vị trí đặt nghĩa trang tốt mang lại cho con cháu tài lộc, phú quý. Ngoài ra, vùng đất dùng để làm nghĩa trang nên là nơi chưa từng đào xói hay chôn lấp bất kỳ thứ gì để đảm bảo khí đất còn tươi tốt, rắn chắc. 

  Nơi đặt nghĩa trang gia đình nên có núi bao bọc gọi là thế đất tụ sinh khí, tránh làm hao tổn khí tốt tản ra xung quanh. Với vùng đất có đồi nút ôm trọn không bị khiếm khuyết chính là vùng đất quý. Nếu trong khu đất nằm trên đồi mà lại có dòng chảy dưới chân chính là huyệt quý được “thủy bọc” mà theo quan niệm dân gian “sinh Thủy thì sẽ vượng”.

  Sẽ tốt hơn nữa nếu vị trí bạn dự định đặt nghĩa trang gia đình có mặt phía trước thông thoáng hoặc ít nhất có một khoảng trống nhỏ phía trước. Khi chọn đất bạn cần lưu ý hệ thống đường đi tránh để nghĩa trang gia đình ở nơi đường đâm thẳng vào giữa hay xuyên qua hai bên, đường sát sau huyệt đều ảnh hưởng xấu đến yếu tố phong thủy.

  lưu ý khi sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Chọn khu đất tốt xây lăng mộ có núi bao bọc, nước chảy qua

  3. Có nên thuê đơn vị chuyên nghiệp thiết kế và thi công khu lăng mộ gia đình không?

  Xây nghĩa trang gia đình cho  người đã khuất là vấn đề xuất phát từ tấm lòng thành kính của con cháu gửi đến các bậc tổ tiên. Mộ phần nên được xây dựng một cách khang trang trên vùng đất tốt và bàn thờ được khói hương đầy đủ chính là điều mà bất kỳ ai khi nằm xuống cũng đều mong cầu.

  Lăng mộ đặt trong khu đất tốt nhưng cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình không tốt cũng dẫn đến sự hao tài, tổn lộc. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng gia đình nên có bước bàn bạc và cân nhắc kỹ để chọn một đơn vị chuyên nghiệp thi công lăng mộ có tâm nhất. Ngoài vấn đề giá cả, bạn cần xem xét mức độ uy tín của đơn vị thi công và tham khảo những mẫu thiết kế nghĩa trang, lăng mộ trước đó để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực của họ trước khi quyết định hợp tác.

  Trên đây là những chia sẻ về cách sắp xếp lăng mộ trong nghĩa trang gia đình bạn cần nắm rõ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chủ động hơn trong thiết kế và sắp xếp lăng mộ hợp lý.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Tổng hợp 15+ mẫu tượng đá mỹ nghệ bán chạy nhất 2022

  Các mẫu tượng đá mỹ nghệ từ lâu đã được đánh giá cao, tuy nhiên, chúng để hiểu về sản phẩm này thì không có nhiều người nắm rõ. Cùng Bình Tùng Stone tìm hiểu về dòng sản phẩm này và các mẫu tượng đá mỹ nghệ ấn tượng nhất hiện nay nhé!

  Xem thêm
  10+ Mẫu cây hương đá mỹ nghệ - Bàn thờ thiên đẹp nhất 2022

  Hình ảnh cây hương đá ngoài trời không còn xa lạ với nhiều người, nhất là ở các khu vực có tín ngưỡng thờ tự, cũng như khu chung cư, tập thể đông dân cư. Dưới đây là 10 mẫu mẫu cây hương đá mỹ nghề được sản xuất bởi các người thợ lành nghề, tạo nên sản phẩm mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

  Xem thêm
  Tìm hiểu về sàn gỗ sân vườn - Có nên dùng sàn gỗ sân vườn không?

  Thông thường, khu vực sân vườn thường được sử dụng các loại gạch lát, đá lát để bài trí và đảm bảo chất lượng lâu dài. Tuy nhiên, nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển sang những loại gỗ lót sàn ngoài trời độc đáo, hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm sàn gỗ sân vườn để biết liệu rằng có nên sử dụng chúng không nhé!

  Xem thêm
  Khuôn bê tông sân vườn: Có mấy loại? Cách sử dụng thế nào?

  Bạn đã từng nghe nói đến thuật ngữ “Khuôn đúc bê tông sân vườn” hay chưa? Với những người sành về trang trí ngoại thất và lát sân vườn thì đây là món đồ không thể thiếu. Cùng Bình Tùng Stone tìm hiểu về các loại khuôn bê tông sân vườn và cách sử dụng chúng nhé!

  Xem thêm
  Gạch đá lát sân vườn: 6 Lưu ý quan trọng - Chớ nên bỏ qua

  Bên cạnh nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm lát nền nhà ấn tượng, thì nhiều gia đình còn mong muốn lựa chọn được những sản phẩm gạch lát sân chịu lực tốt và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn đã biết đến 6 lưu ý quan trọng khi muốn chọn bất cứ loại gạch đá lát sân vườn nào hay chưa? Nếu chưa, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  Xem thêm
  Đá chẻ tự nhiên 30x60 giá bao nhiêu - Mua ở đâu tốt, uy tín?

  Để làm đẹp nhất cho không gian sân vườn gia đình, nhiều chuyên gia ngoại thất gợi ý bạn sử dụng các mẫu Đá chẻ 30x60 có chất liệu tự nhiên để mang đến cảm giác mộc mạc, thư giãn hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc còn thắc mắc Đá chẻ tự nhiên có 30x60 giá bao nhiêu và nên mua ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993