Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình chuẩn (TRÁNH VẬN RỦI)

14/01/2022
Thiết kế và xây dựng nghĩa trang gia đình sẽ cần làm nhiều hạng mục khác nhau như cổng đá, cuốn thư, lăng thờ đá và đặc biệt cần chú trọng trong cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý. Tất cả những nhân tố kể trên cần được thiết kế và bài trí đúng cách sao cho tạo ra một khuôn viên nghĩa trang hợp phong thủy và đảm bảo tính tôn nghiêm cần có. Vậy sắp xếp mộ như thế nào hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Mục lục bài viết

  1. Nguyên tắc cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  1.1. Nguyên tắc trong bố trí mộ nghĩa trang

  Khi có kế hoạch quy hoạch lăng mộ gia đình, trưởng tộc cần chú ý đến vấn đề hướng đặt và cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình theo đúng nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang. Điều này đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy và tài lộc của dòng họ.

  Đầu tiên, bạn cần đặt hướng mộ đá trong lăng mộ sắp xếp theo hướng nghĩa trang gia đình. Ngoài ra, hướng đặt mộ cần hợp phong thủy tránh những nơi có gió lớn thường xuyên thổi tới và những địa điểm đất trũng có nước đọng.

  Nguyên tắc đặt mộ trong nghĩa trang gia đình là cần phân cấp theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Những ngôi mộ đá nên sắp xếp sao cho phù hợp với diện tích của tổng thể nghĩa trang gia đình và đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan xung quanh. Thêm nữa, gia chủ cần tính toán trước về số lượng và kích thước của ngôi mộ để đảm bảo diện tích đất trong nghĩa trang đủ dùng, tránh chen chúc ảnh hưởng đến tính phong thủy và tôn nghiêm của người đã khuất.

  Để tăng thêm sinh khí cũng như tính thẩm mỹ của nghĩa trang, gia chủ nên lựa chọn trồng thêm cây hay loại hoa phù hợp trong lăng mộ. Các loại cây thường được dùng trong khu vực này phải kể đến như cây đại, cây tùng hay những loại cây cỏ có màu xanh đặc trưng.

  cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Sắp xếp lăng mộ hợp lý và bố trí thêm cảnh quan xanh xung quanh

  1.2. Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Theo dân gian thường nói “nam tả, nữ hữu” có nghĩa nam thì nằm bên trái và nữ nên nằm bên phải do tay trái là biểu tượng của Thanh Long, tay phải là biểu tượng Bạch Hổ. Đây là nguyên tắc âm dương thường thấy theo quan niệm của phong thủy.

  Để biết cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình theo thứ tự tốt nhất gia chủ nên mời thầy phong thủy có kinh nghiệm đến xem xét hướng mộ, ngày giờ đặt mộ để có cách bố trí mộ hợp lý nhất. Cách sắp xếp lăng mộ còn tùy thuộc vào diện tích đất của khu lăng mộ. Kích thước mộ cần chuẩn theo lỗ ban và tránh số Không Vong nên cần giữ các phần mộ có kích thước đan xen hợp lý để khi nhìn từ trên cao những ngôi mộ có sự hài hòa, không có sự lệch chuẩn gây hao tổn tiền tài.

  cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Tìm hiểu kỹ nguyên tắc khi sắp xếp lăng mộ dòng tộc

  2. Lưu ý khi sắp xếp và xây dựng nghĩa trang gia đình

  Ngoài tìm hiểu cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình, bạn cần nắm rõ những lưu ý trước khi tiến hành quy hoạch khu lăng mộ như sau:

  2.1. Tham khảo ý kiến của các gia đình trước khi bắt đầu

  Khu lăng mộ được xây dựng cần có sự nhất trí của các thành viên trong họ vì đây là việc làm từ tâm, nghĩa. Cần thảo luận vấn đề kỹ càng để hạn chế tối đa những bất hòa trong quá trình xây dựng nghĩa trang. Sự đóng góp của mọi người cũng giúp quá trình quy hoạch dễ dàng và nhanh chóng hơn.

  2.2. Chọn đất tốt xây lăng mộ

  Đất có sinh khí tốt là nơi có độ lồi như mu rùa, cỏ cây mọc tươi tốt là vị trí đặt nghĩa trang tốt mang lại cho con cháu tài lộc, phú quý. Ngoài ra, vùng đất dùng để làm nghĩa trang nên là nơi chưa từng đào xói hay chôn lấp bất kỳ thứ gì để đảm bảo khí đất còn tươi tốt, rắn chắc. 

  Nơi đặt nghĩa trang gia đình nên có núi bao bọc gọi là thế đất tụ sinh khí, tránh làm hao tổn khí tốt tản ra xung quanh. Với vùng đất có đồi nút ôm trọn không bị khiếm khuyết chính là vùng đất quý. Nếu trong khu đất nằm trên đồi mà lại có dòng chảy dưới chân chính là huyệt quý được “thủy bọc” mà theo quan niệm dân gian “sinh Thủy thì sẽ vượng”.

  Sẽ tốt hơn nữa nếu vị trí bạn dự định đặt nghĩa trang gia đình có mặt phía trước thông thoáng hoặc ít nhất có một khoảng trống nhỏ phía trước. Khi chọn đất bạn cần lưu ý hệ thống đường đi tránh để nghĩa trang gia đình ở nơi đường đâm thẳng vào giữa hay xuyên qua hai bên, đường sát sau huyệt đều ảnh hưởng xấu đến yếu tố phong thủy.

  lưu ý khi sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình

  Chọn khu đất tốt xây lăng mộ có núi bao bọc, nước chảy qua

  3. Có nên thuê đơn vị chuyên nghiệp thiết kế và thi công khu lăng mộ gia đình không?

  Xây nghĩa trang gia đình cho  người đã khuất là vấn đề xuất phát từ tấm lòng thành kính của con cháu gửi đến các bậc tổ tiên. Mộ phần nên được xây dựng một cách khang trang trên vùng đất tốt và bàn thờ được khói hương đầy đủ chính là điều mà bất kỳ ai khi nằm xuống cũng đều mong cầu.

  Lăng mộ đặt trong khu đất tốt nhưng cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình không tốt cũng dẫn đến sự hao tài, tổn lộc. Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng gia đình nên có bước bàn bạc và cân nhắc kỹ để chọn một đơn vị chuyên nghiệp thi công lăng mộ có tâm nhất. Ngoài vấn đề giá cả, bạn cần xem xét mức độ uy tín của đơn vị thi công và tham khảo những mẫu thiết kế nghĩa trang, lăng mộ trước đó để có cái nhìn tổng quan nhất về năng lực của họ trước khi quyết định hợp tác.

  Trên đây là những chia sẻ về cách sắp xếp lăng mộ trong nghĩa trang gia đình bạn cần nắm rõ. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn chủ động hơn trong thiết kế và sắp xếp lăng mộ hợp lý.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục

  Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? (TẠO BÓNG MÁT, HỢP PHONG THỦY)

  Các mộ phần, lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã mất trong gia đình, dòng họ. Đây được xem là một chốn linh thiêng và mọi người cần đặc biệt chú ý tới việc xây dựng kiến trúc cũng như quang cảnh ở xung quanh lăng mộ. Vậy trồng cây gì trên mộ là tốt nhất và xung quanh mộ nên trồng cây gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

  Xem thêm
  Đặt mộ đàn ông bên nào? Áp dụng quy tắc “nam tả nữ hữu” chuẩn

  Trong quá trình xây mộ đôi cho nam và nữ, nhiều gia đình đặt ra câu hỏi đặt mộ đàn ông bên nào? Trong trường hợp này có thực hiện theo quy tắc “nam tả nữ hữu” hay không và áp dụng như thế nào chuẩn nhất? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc, hãy theo dõi ngay nhé!

  Xem thêm
  [GIẢI ĐÁP] Loại thạch anh nào đắt nhất hiện nay? Tìm hiểu ngay

  Loại thạch anh nào đắt nhất, có giá bao nhiêu? Theo đó, thạch anh là một trong những loại đá quý nổi tiếng với vẻ đẹp huyền bí, được nhiều người yêu thích. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, đá thạch anh còn mang giá trị phong thủy tốt đẹp. Để biết được loại đá thạch anh đắt nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được BÌNH TÙNG chia sẻ dưới đây!

  Xem thêm
  33+ Mẫu Nhà Thờ Họ (Nhà Từ Đường) cổ kính & Thông tin liên quan

  Nhà thờ họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu của người Việt. Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vẫn được duy trì và tồn tại cho tới ngày nay. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà thờ họ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây

  Xem thêm
  Vòng hổ phách có tác dụng gì? Có thật sự hiệu quả khi sử dụng?

  Vòng hổ phách hiện nay không chỉ là một món đồ trang sức mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe cho người sử dụng. Vậy vòng hổ phách có tác dụng gì? Tác dụng của vòng hổ phách cho người lớn là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chi tiết bạn nhé.

  Xem thêm
  Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu và những điều kiêng khi đeo đá

  Tỳ Hưu từ xưa đến nay được xem là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Đây là một trong những loại đá phong thủy được biết đến với công dụng hóa giải sát khí cho chủ nhân và mang ý nghĩa cát tường thịnh vượng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đeo Tỳ Hưu và nếu đeo cho người không hợp mệnh sẽ mang lại những tai họa khó lường. Vậy những tuổi nào không nên đeo Tỳ Hưu? Cùng tìm hiểu bạn nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993