Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Tổng hợp 15+ mẫu tượng đá mỹ nghệ bán chạy nhất 2022

20/06/2022
Các mẫu tượng đá mỹ nghệ từ lâu đã được đánh giá cao, tuy nhiên, chúng để hiểu về sản phẩm này thì không có nhiều người nắm rõ. Cùng Bình Tùng Stone tìm hiểu về dòng sản phẩm này và các mẫu tượng đá mỹ nghệ ấn tượng nhất hiện nay nhé!
Mục lục bài viết

  1. Tìm hiểu chung về các tượng đá mỹ nghệ 

  Bạn đã từng nghe nói về nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, hay những làng nghề mỹ nghệ truyền thống về sản phẩm này hay chưa? 

  Tìm hiểu chung về các tượng đá mỹ nghệ

  Tìm hiểu chung về các tượng đá mỹ nghệ

  1.1. Tượng đá mỹ nghệ là sản phẩm gì?

  Tượng đá mỹ nghệ là sản phẩm điêu khắc được các nghệ nhân lành nghề thực hiện để tạo ra những hình tượng hư cấu mang tính nghệ thuật và tượng trưng. Loại tượng này còn là vật phẩm trang trí, tạo điểm nhấn không gian, đồng thời giúp tái hiện hình ảnh với tượng thú, tượng đá phong thủy một cách sáng tạo và nghệ thuật ...

  Một nghệ nhân điêu khắc tượng đá mỹ nghệ phải là người có nhiều kinh nghiệm về đá mỹ nghệ và đã từng chạm khắc nhiều tác phẩm khác. Do đó, mỗi bức tượng đá đều có nét thẩm mỹ riêng, sự tinh xảo thể hiện rõ trên từng sản phẩm.

  Ưu điểm của tượng đá mỹ nghệ

  • Giá trị thẩm mỹ cao, hình thức đẹp và giá cả hợp lý.
  • Được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối nên trường tồn theo thời gian.
  • So với các loại tượng bằng xi măng, thạch cao, tượng có màu sắc và độ bóng tự nhiên tạo nên những điểm nhấn khác biệt ...
  • An toàn tuyệt đối với môi trường và người sử dụng.
  • Đường nét điêu khắc tinh xảo tạo nên sản phẩm sắc nét tạo được sự hài lòng cho đông đảo khách hàng. 
  • An toàn tuyệt đối với môi trường và thân thiện với sức khỏe con người

  1.2. Tượng đá mỹ nghệ thường sử dụng chất liệu gì?

  Tượng đá mỹ nghệ thường được làm bằng các loại đá có độ bền cao như đá trắng, đá xanh, đá cẩm thạch nguyên chất… để tạo ra những tác phẩm điêu khắc đá đáp ứng yêu cầu của khách hàng và phù hợp với nơi đặt tượng.

  Tượng đá mỹ nghệ thường sử dụng chất liệu gì?

  Tượng đá mỹ nghệ thường sử dụng chất liệu gì?

  Nguyên liệu chủ yếu để tạo nên tượng đá mỹ nghệ là:

  • Dòng đá tự nhiên, nguyên khối: Đá cẩm thạch Marble. Đá ngọc. Đá Vôi. Đá hoa cương Granit, Đá Thạch Anh,...
  • Dòng đá nhân tạo: Bột đá xay, Đá nhựa nhân tạo, Đá Onyx xuyên sáng, Đá Granit nhân tạo,...

  2. Ý nghĩa phong thủy của tượng đá mỹ nghệ

  Từ xa xưa, Phong thủy đã chiếm một vị trí quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của một người, thậm chí là cả một gia đình. Đặc biệt ở đất nước Phật giáo như Việt Nam, phong thủy đóng vai trò quan trọng nhất trong phong tục nhập trạch khi vào nhà mới.

  Chính vì vậy, tượng đá mỹ nghệ có giá trị phong thủy cao nhất, được nhiều gia đình lựa chọn để tôn trí trong gia đình và mang ý nghĩa phong thủy. Sau đây là một số ý nghĩa mà tượng đá mỹ nghệ mang lại khi sử dụng.

  Nó có ý nghĩa bảo vệ và trừ tà ma: các điều xui rủi quấy rầy ngôi nhà của bạn sẽ bị hóa giải, để gia đạo luôn được bình yên. Cụ thể, tượng đá mỹ nghệ có tác dụng trấn trạch cho gia đình rất tốt như tượng đá, voi đá, chó đá, kỳ lân đá, sư tử đá,… Những bức tượng phật này khi được đặt sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, loại bỏ những thế lực xấu muốn tấn công ngôi nhà của bạn, mang lại may mắn cho cả gia đình.

  Mang lại may mắn: Đối với gia chủ, nó mang ý nghĩa là điềm lành và tài lộc, bởi tượng đá có khả năng chuyển hóa năng lượng tốt giúp gia đình bạn gặt hái được nhiều thành công và làm ăn phát tài. Tiêu biểu nhất là các loại đá Tỳ Hưu, Phật Di Lặc bằng đá…

  Ý nghĩa phong thủy của tượng đá mỹ nghệ

  Ý nghĩa phong thủy của tượng đá mỹ nghệ

  Mang đến quý nhân phò trợ: Đối với những người giữ chức vụ quan trọng, chức vụ lãnh đạo hay có chức quyền trong xã hội nếu sử dụng tượng đá phong thủy ở nhà hay nơi làm việc nghĩa là được quý nhân phù trợ và luôn có sự sáng suốt khi đưa ra quyết định. Từ đó lấy được lòng tin của mọi người và tránh được những âm mưu xấu của kẻ tiểu nhân để được thăng quan tiến chức.

  Giúp bảo vệ hạnh phúc: một số Tượng Phật bằng đá mini như tượng La Hán, tượng Phật Bát Quái, tượng Hộ Pháp ... có chức năng mang lại nhiều phúc khí, bình an cho gia đình, giúp gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, tránh được phiền muộn. . , giúp cuộc sống luôn hạnh phúc hơn.

  Vì vậy, một bức tượng đá đẹp không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có hồn trong từng chi tiết mà phải phát huy được hết những giá trị phong thủy tốt nhất.

  3. Tổng hợp các mẫu tượng đá mỹ nghệ phổ biến nhất hiện nay

  Nghề đá mỹ nghệ đã phát triển từ ngàn xưa và để lại nhiều kinh nghiệm quý báo, giúp các người thợ lành nghề có thể tạo ra các tác phẩm vô cùng hoàn mỹ, ấn tượng. Cùng điểm qua các mẫu tượng đá mỹ nghệ ấn tượng và phổ biến nhất hiện nay nhé!

  3.1. Tượng đá mỹ nghệ hình Phật Giáo

  Những mẫu tượng Phật bằng đá kĩ công đã không còn xa lạ gì với nhiều người. Nó thường được chế tác bởi làng truyền thống Điêu khắc đá Non Nước hoặc những đơn vị có kinh nghiệm để thể hiện được hết cái Thần của bức tượng. Một số hình ảnh quen thuộc của dòng tượng Phật đá mỹ nghệ:

  Tượng Phật Thích Ca

  Tượng Phật Thích Ca

  Tượng Quan Âm Bồ Tát

  Tượng Quan Âm Bồ Tát

  Tượng Phật Di Lặc

  Tượng Phật Di Lặc

  Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

  Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

  Tượng đá Công Giáo

  Những bức tượng đá Công Giáo thường được sử dụng trong nhà thờ, các gia đình theo Công Giáo hoặc sử dụng với mục đích trang trí. Thiết kế không chỉ đa dạng về kích thước, mẫu mã mà còn có được nhiều hình thái khác nhau với các tầng ý nghĩa sâu sắc.

  Tướng Đá Mỹ Nghệ hình Chúa

  Tướng Đá Mỹ Nghệ hình Chúa

  Tượng đá mỹ nghệ hình Đức Mẹ La Vang

  Tượng đá mỹ nghệ hình Đức Mẹ La Vang

  3.2. Tượng đá mỹ nghệ hình động vật

  Với các loại tượng đá mỹ nghệ hình động vật, chủ yếu mang ý nghĩa phong thủy nhất định. Nó cũng tạo nên các giá trí về mặt tâm linh, nhằm đem đến may mắn và tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, để lựa chọn được một mẫu tượng đá Non Nước phù hợp nhất, bạn cần dựa trên tuổi mệnh của mình nhé!

  Tượng đá mỹ nghệ hình Tỳ Hưu

  Tượng đá mỹ nghệ hình Tỳ Hưu

  Tượng đá mỹ nghệ hình Cá chép hóa rồng

  Tượng đá mỹ nghệ hình Cá chép hóa rồng

  Tượng đá mỹ nghệ hình Ngựa đá

  Tượng đá mỹ nghệ hình Ngựa đá

  3.3. Tượng đá mỹ nghệ mang giá trị nghệ thuật

  Nếu bạn đơn giản chỉ muốn sử dụng các mẫu tượng đá như một tác phẩm nghệ thuật tỉ mỉ và công phu thì không thể bỏ qua được dòng tượng đá ấn tượng này, Nó không bị giới hạn về ý nghĩa biểu trưng, cảm hứng sáng tác hay một đối tượng khách hàng nào, 

  Tượng đá chân dung

  Tượng đá chân dung

  Tượng đá thần thoại

  Tượng đá thần thoại

  Tượng đá hình lộc bình

  Tượng đá hình lộc bình

  4. Bật mí cách chọn tượng đá mỹ nghệ theo phong thủy chuẩn nhất

  Một bức tượng đá hợp phong thủy cần thỏa mãn đầy đủ các yếu tố như âm dương, ngũ hành, triết lý phương Đông. Từ chi tiết nhỏ nhất đến việc chọn vật liệu để làm một bức tượng nghệ thuật, hãy tìm hiểu về các chi tiết, bao gồm cả tỷ lệ, màu sắc, kích thước và bố cục. 

  Đặc biệt chú ý đến ngũ quan, nên chạm khắc tượng người, hoặc tạo đường nét có hình tượng con vật phong thủy. Lưu ý từng chi tiết nhỏ phải được khắc rõ ràng, không được cẩu thả. Chọn tượng đá theo phong thủy cũng cần chú ý đến màu sắc, đặt màu đúng hướng, hợp mệnh.

  Nên nhớ kích thước tượng phải hài hòa với không gian và tương ứng với kích thước của lu ban phong thủy. Tượng đá mỹ nghệ nên chọn dựa vào vị trí cần đặt, không nên đặt  tùy tiện. Có những bức Tượng chỉ dành cho đình chùa, miếu mạo, không thích hợp để trưng bày trong gia đình. Muốn gia tăng tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe thì nên đặt tượng theo sinh khí của gia chủ . 

  Có thể thấy, những mẫu tượng đá mỹ nghệ không chỉ mang giá trị về mặt tinh thần, phong thủy sâu sắc mà còn thể hiện gu thẩm mỹ ấn tượng của gia chủ. Với các gợi ý mà chúng tôi vừa đưa ra, bạn hãy lựa chọn để có thể sắm cho gia đình mình một sản phẩm ưng ý nhất nhé!


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  10+ Mẫu cây hương đá mỹ nghệ - Bàn thờ thiên đẹp nhất 2022

  Hình ảnh cây hương đá ngoài trời không còn xa lạ với nhiều người, nhất là ở các khu vực có tín ngưỡng thờ tự, cũng như khu chung cư, tập thể đông dân cư. Dưới đây là 10 mẫu mẫu cây hương đá mỹ nghề được sản xuất bởi các người thợ lành nghề, tạo nên sản phẩm mang vẻ đẹp ấn tượng cho không gian.

  Xem thêm
  Tìm hiểu về sàn gỗ sân vườn - Có nên dùng sàn gỗ sân vườn không?

  Thông thường, khu vực sân vườn thường được sử dụng các loại gạch lát, đá lát để bài trí và đảm bảo chất lượng lâu dài. Tuy nhiên, nhiều gia đình đang có xu hướng chuyển sang những loại gỗ lót sàn ngoài trời độc đáo, hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm sàn gỗ sân vườn để biết liệu rằng có nên sử dụng chúng không nhé!

  Xem thêm
  Khuôn bê tông sân vườn: Có mấy loại? Cách sử dụng thế nào?

  Bạn đã từng nghe nói đến thuật ngữ “Khuôn đúc bê tông sân vườn” hay chưa? Với những người sành về trang trí ngoại thất và lát sân vườn thì đây là món đồ không thể thiếu. Cùng Bình Tùng Stone tìm hiểu về các loại khuôn bê tông sân vườn và cách sử dụng chúng nhé!

  Xem thêm
  Gạch đá lát sân vườn: 6 Lưu ý quan trọng - Chớ nên bỏ qua

  Bên cạnh nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm lát nền nhà ấn tượng, thì nhiều gia đình còn mong muốn lựa chọn được những sản phẩm gạch lát sân chịu lực tốt và màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn đã biết đến 6 lưu ý quan trọng khi muốn chọn bất cứ loại gạch đá lát sân vườn nào hay chưa? Nếu chưa, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  Xem thêm
  Đá chẻ tự nhiên 30x60 giá bao nhiêu - Mua ở đâu tốt, uy tín?

  Để làm đẹp nhất cho không gian sân vườn gia đình, nhiều chuyên gia ngoại thất gợi ý bạn sử dụng các mẫu Đá chẻ 30x60 có chất liệu tự nhiên để mang đến cảm giác mộc mạc, thư giãn hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc còn thắc mắc Đá chẻ tự nhiên có 30x60 giá bao nhiêu và nên mua ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

  Xem thêm
  Vật Liệu Lát Sân Vườn Là Gì? Cách Lựa Chọn Vật Liệu Phù Hợp

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn có một sân vườn thật đẹp để có thể sinh hoạt cùng gia đình. Một trong những yếu tố giúp sân vườn hoàn thiện hơn chính là vật liệu lát sân. Vậy vật liệu lát sân vườn là gì? Có những loại vật liệu lát sân vườn nào và cách chọn mua như thế nào phù hợp nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993