Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ cần tuân thủ (TRÁNH MANG HỌA)

11/05/2022
Bên cạnh việc xem ngày tháng, xem tuổi khi xây mộ thì bạn cũng cần phải quan tâm, chú ý tới những điều kiêng kỵ để tránh phạm phải những sai lầm ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu, dòng tộc sau này. Vậy, những điều kiêng kỵ khi xây mộ là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone!
Mục lục bài viết

  1. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Vị trí đặt mộ

  Vị trí khi xây mộ tốt nhất đó là ở những nơi có đất lồi lên như mai rùa, cây cỏ tươi tốt, đồi núi sông suối bao quanh và có đất màu tốt, không bị ô nhiễm, yên tĩnh, xa với đường đi. Đồng thời cũng không phạm phải những điều kiêng kỵ khi xây mộ về vị trí dưới đây:

  • Không nên xây mộ ở khu đất trước đó đã có người chôn hoặc có xương thú chôn ở phía dưới nếu không thì gia đình sẽ có người mất và bị trùng tang trong 3 năm tới

  • Không được xây mộ ở nơi có cây lớn bởi rễ cây rất có thể sẽ làm động mộ, cắt đứt long mạch, con cháu ở nhà sẽ gặp nhiều điều chẳng lành.

  • Không xây mộ ở nơi có nhiều người ở, khu dân cư đông đúc vì làm phiền đến người xung quanh, hơn nữa lại dễ bị dương khí lấn át, không tốt cho người âm yên nghỉ.

  • Không đặt mộ ở nơi có thế đất xấu, lồi lõm, không vững, về lâu dài mộ rất dễ bị sụt lún, bị nứt vỡ.

  • Tránh xây mộ ở nơi có góc nhọn đối diện vào mộ, nếu không né được thì hãy xây thêm một bức cuốn thư (bình phong) cho ngôi mộ.

  • Không được xây mộ đá khi có đường hay mạch nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang hai bên. Những nơi có nước tù đọng về mặt phong thủy thì đây là vị trí rất xấu, giống như việc tài lộc con cháu sẽ bị tù đọng hoặc chảy trôi đi hết.

  • Không nên xây mộ ở những nơi trơ trọi trên cao, đó là thế “cô phong sát” sẽ khiến khí bị tan tác, con cháu gặp nhiều điều chẳng lành trong cuộc sống.

  những điều kiêng kỵ khi xây mộ

  Nên chọn những vị trí nhiều cỏ xanh tốt

  2. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Ngày, giờ khi xây mộ

  Theo quan niệm của xưa, cưới xin - hiếu hỷ - làm nhà - xây mộ là những việc quan trọng, cần chọn ngày lành tháng tốt thì mọi việc mới được thuận lợi. Chính vì thế, khi xây mộ đá phải chú ý đến ngày giờ xây lăng mộ, tránh phạm phải các tháng, ngày, giờ hắc đạo, ngày nguyệt kỵ hay những ngày nguyệt tận, tam nương. Xây mộ cho người đã khuất không chỉ ảnh hưởng tới người đã khuất mà còn ảnh hưởng tới những người ở lại. 

  Ngoài việc chọn ngày, giờ xây mộ, gia chủ còn cần xem tháng và năm xây mộ sao cho phù hợp với người đã khuất và tuổi của trưởng nam, con trưởng trong gia đình. Khi người chết đi thì mọi trách nhiệm sẽ do người con trưởng gánh vác.

  Có rất nhiều gia đình khi xây dựng mộ không xem ngày giờ kỹ lưỡng dẫn đến con cháu trong dòng họ ốm đau không rõ nguyên nhân, làm ăn chậm thăng tiến. Vậy nên, trước khi xây dựng mộ gia đình nên nhờ một thầy biết xem ngày để chọn giờ lành, tháng tốt động thổ.

  Các tháng

  Ngày Hắc Đạo

  Các ngày

  Giờ xấu

  Giêng - Bảy

  Ngọ - Mão - Hợi - Dậu

  Tý - Ngọ

  Dần - Thìn - Tỵ - Mùi - Tuất - Hợi

  Hai - Tám

  Thân - Tỵ - Hợi - Sửu

  Sửu - Mùi

  Tý - Sửu - Thìn - Ngọ - Mùi - Dậu

  Ba - Chín

  Tuất - Mùi - Mão - Sửu

  Dần - Thân

  Dần - Mão - Ngọ - Thân - Dậu

  Tư - Mười

  Tý - Dậu - Mão - Tỵ

  Mão - Dậu

  Sửu - Thìn - Tỵ - Thân - Tuất - Hợi

  Năm - Mười một

  Dần - Hợi - Mùi - Tỵ

  Thìn - Tuất

  Tý - Sửu - Mão - Ngọ - Mùi - Tuất

  Sáu - Chạp

  Thìn - Sửu - Mùi - Dậu

  Tỵ - Hợi

  Tý - Dần - Mão - Tỵ - Thân - Dậu

  3. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Hướng đặt mộ

  Người sống hợp hướng nào thì khi mất cũng cần phải chọn hướng mộ hợp phong thủy với họ. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi xây mộ bạn bắt buộc phải tuân thủ để tránh phạm phải hướng xấu.

  Hướng đặt mộ chính là hướng từ đầu đến chân mộ, hướng đầu là hướng đặt bia mộ. Cần tránh những hướng không phù hợp với người đã khuất và gia chủ, đặc biệt là không thuộc các phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải sẽ khiến con cháu đời sau không gặp nhiều may mắn, khó khăn trong cuộc sống.

  Hướng đặt mộ theo tuổi của người mất như sau:

  • Người mất sinh năm Tý - Thìn - Thân: Hướng Đông và Tây là hướng tốt, hướng xấu là hướng Nam.

  • Người mất sinh năm Sửu - Tỵ - Dậu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

  • Người mất sinh năm Hợi - Mão - Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

  • Người mất sinh năm Dần - Ngọ - Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

  chọn lựa ngôi mộ có phong thủy đẹp

  Hướng đặt mộ rất quan trọng

  4. Kích thước xây mộ

  Khi xây mộ cho người đã khuất cần phải kiêng những ngôi mộ có kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc và cung thiên tặc. Nên sử dụng thước Lỗ Ban phong thủy để chọn kích thước đặt mộ hoặc xây mộ phù hợp nhất.

  Những kích thước xây mộ phù hợp với phong thủy hiện nay là:

  • Kích thước mộ đá đơn: 127 x  232 cm, 133 x 232 cm, 147 x 255 cm,..

  • Kích thước mộ đá đôi: 167 x 167 cm, 167 x 197 cm, 172 x 197cm, 197 x 237 cm, 255 x 275 cm, 322 x 322 cm, 342 x 342 cm,…

  • Kích thước xây mộ tròn: Có đường kính là 127 cm, 133 cm, 147 cm, 155 cm, 176 cm, 197 cm, 217 cm,… hoặc lớn hơn.

  • Kích thước xây mộ ốp gạch: 69 x 107 cm, 81 x 127 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 176 cm…

  Chiều cao mộ có thể tính như sau:

  • Mộ không mái 69 cm

  • Mộ một mái 180 cm

  • Mộ hai mái 217 cm

  • Mộ 3 mái 255 cm

  • Lăng thờ hai mái 295 cm

  • Lăng thờ ba mái 330 cm

  Với các thông tin có trong bài viết “Những điều kiêng kỵ khi xây mộ cần phải tuân thủ”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Truy cập website binhtungstone.vn để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ hay không?

  Có nên xây nhà bằng gạch lỗ không? Là câu hỏi mà Bình Tùng Stone nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Để có câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất, quý khách hàng đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Hóa chất đánh bóng đá tự nhiên nào tốt hiện nay? Top 3 lựa chọn

  Trong quá trình làm sạch, đánh bóng sàn đá tự nhiên, hóa chất chuyên dụng giữ một vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng đá tự nhiên khiến người dùng khó khăn trong việc chọn lựa. Hiểu được điều đó, trong bài viết này Bình Tùng Stone sẽ gợi ý cho bạn các loại nước làm sạch hiệu quả, giá tốt.

  Xem thêm
  Bạn biết gì về kỹ thuật xây tường gạch không trát?

  Gạch không trát được coi là một trong những vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm chắc các kỹ năng xây tường gạch không trát. Để hiểu rõ và nắm chắc về kỹ năng này, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung thông tin nào dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Cách làm mát nhà mái tôn đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả

  Mái tôn là một trong những vật liệu được nhiều gia đình lựa chọn để lợp mái với giá thành rẻ, dễ dàng thi công. Tuy nhiên, vào mùa hè, mái tôn bỗng chống khiến ngôi nhà của bạn trở thành "lò nhiệt" nhất là những ngày có nền nhiệt cao, khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy, cách làm mát nhà mái tôn nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

  Xem thêm
  Gạch chỉ là gì? Tổng quan các thông tin về gạch chỉ

  Gạch chỉ là một trong những cái tên không còn xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay nhất là những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng giải thích được khái niệm gạch chỉ là gì, kích thước cũng như phân loại của chúng. Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây của Binh Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Tìm hiểu công nghệ làm gạch không nung chi tiết nhất

  Gạch không nung được nhiều gia chủ lựa chọn bởi mức giá rẻ, dễ dàng tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc và hiểu được công nghệ làm gạch không nung. Vậy thì hãy khám phá “ngay và luôn” nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0946246686