Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ cần tuân thủ (TRÁNH MANG HỌA)

11/05/2022
Bên cạnh việc xem ngày tháng, xem tuổi khi xây mộ thì bạn cũng cần phải quan tâm, chú ý tới những điều kiêng kỵ để tránh phạm phải những sai lầm ảnh hưởng đến vận mệnh của con cháu, dòng tộc sau này. Vậy, những điều kiêng kỵ khi xây mộ là gì? Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây của Bình Tùng Stone!
Mục lục bài viết

  1. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Vị trí đặt mộ

  Vị trí khi xây mộ tốt nhất đó là ở những nơi có đất lồi lên như mai rùa, cây cỏ tươi tốt, đồi núi sông suối bao quanh và có đất màu tốt, không bị ô nhiễm, yên tĩnh, xa với đường đi. Đồng thời cũng không phạm phải những điều kiêng kỵ khi xây mộ về vị trí dưới đây:

  • Không nên xây mộ ở khu đất trước đó đã có người chôn hoặc có xương thú chôn ở phía dưới nếu không thì gia đình sẽ có người mất và bị trùng tang trong 3 năm tới

  • Không được xây mộ ở nơi có cây lớn bởi rễ cây rất có thể sẽ làm động mộ, cắt đứt long mạch, con cháu ở nhà sẽ gặp nhiều điều chẳng lành.

  • Không xây mộ ở nơi có nhiều người ở, khu dân cư đông đúc vì làm phiền đến người xung quanh, hơn nữa lại dễ bị dương khí lấn át, không tốt cho người âm yên nghỉ.

  • Không đặt mộ ở nơi có thế đất xấu, lồi lõm, không vững, về lâu dài mộ rất dễ bị sụt lún, bị nứt vỡ.

  • Tránh xây mộ ở nơi có góc nhọn đối diện vào mộ, nếu không né được thì hãy xây thêm một bức cuốn thư (bình phong) cho ngôi mộ.

  • Không được xây mộ đá khi có đường hay mạch nước đâm thẳng vào giữa hoặc xuyên sang hai bên. Những nơi có nước tù đọng về mặt phong thủy thì đây là vị trí rất xấu, giống như việc tài lộc con cháu sẽ bị tù đọng hoặc chảy trôi đi hết.

  • Không nên xây mộ ở những nơi trơ trọi trên cao, đó là thế “cô phong sát” sẽ khiến khí bị tan tác, con cháu gặp nhiều điều chẳng lành trong cuộc sống.

  những điều kiêng kỵ khi xây mộ

  Nên chọn những vị trí nhiều cỏ xanh tốt

  2. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Ngày, giờ khi xây mộ

  Theo quan niệm của xưa, cưới xin - hiếu hỷ - làm nhà - xây mộ là những việc quan trọng, cần chọn ngày lành tháng tốt thì mọi việc mới được thuận lợi. Chính vì thế, khi xây mộ đá phải chú ý đến ngày giờ xây lăng mộ, tránh phạm phải các tháng, ngày, giờ hắc đạo, ngày nguyệt kỵ hay những ngày nguyệt tận, tam nương. Xây mộ cho người đã khuất không chỉ ảnh hưởng tới người đã khuất mà còn ảnh hưởng tới những người ở lại. 

  Ngoài việc chọn ngày, giờ xây mộ, gia chủ còn cần xem tháng và năm xây mộ sao cho phù hợp với người đã khuất và tuổi của trưởng nam, con trưởng trong gia đình. Khi người chết đi thì mọi trách nhiệm sẽ do người con trưởng gánh vác.

  Có rất nhiều gia đình khi xây dựng mộ không xem ngày giờ kỹ lưỡng dẫn đến con cháu trong dòng họ ốm đau không rõ nguyên nhân, làm ăn chậm thăng tiến. Vậy nên, trước khi xây dựng mộ gia đình nên nhờ một thầy biết xem ngày để chọn giờ lành, tháng tốt động thổ.

  Các tháng

  Ngày Hắc Đạo

  Các ngày

  Giờ xấu

  Giêng - Bảy

  Ngọ - Mão - Hợi - Dậu

  Tý - Ngọ

  Dần - Thìn - Tỵ - Mùi - Tuất - Hợi

  Hai - Tám

  Thân - Tỵ - Hợi - Sửu

  Sửu - Mùi

  Tý - Sửu - Thìn - Ngọ - Mùi - Dậu

  Ba - Chín

  Tuất - Mùi - Mão - Sửu

  Dần - Thân

  Dần - Mão - Ngọ - Thân - Dậu

  Tư - Mười

  Tý - Dậu - Mão - Tỵ

  Mão - Dậu

  Sửu - Thìn - Tỵ - Thân - Tuất - Hợi

  Năm - Mười một

  Dần - Hợi - Mùi - Tỵ

  Thìn - Tuất

  Tý - Sửu - Mão - Ngọ - Mùi - Tuất

  Sáu - Chạp

  Thìn - Sửu - Mùi - Dậu

  Tỵ - Hợi

  Tý - Dần - Mão - Tỵ - Thân - Dậu

  3. Những điều kiêng kỵ khi xây mộ - Hướng đặt mộ

  Người sống hợp hướng nào thì khi mất cũng cần phải chọn hướng mộ hợp phong thủy với họ. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi xây mộ bạn bắt buộc phải tuân thủ để tránh phạm phải hướng xấu.

  Hướng đặt mộ chính là hướng từ đầu đến chân mộ, hướng đầu là hướng đặt bia mộ. Cần tránh những hướng không phù hợp với người đã khuất và gia chủ, đặc biệt là không thuộc các phương vị xấu Hoàng Tuyền, Không Vong. Nếu phạm phải sẽ khiến con cháu đời sau không gặp nhiều may mắn, khó khăn trong cuộc sống.

  Hướng đặt mộ theo tuổi của người mất như sau:

  • Người mất sinh năm Tý - Thìn - Thân: Hướng Đông và Tây là hướng tốt, hướng xấu là hướng Nam.

  • Người mất sinh năm Sửu - Tỵ - Dậu: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

  • Người mất sinh năm Hợi - Mão - Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

  • Người mất sinh năm Dần - Ngọ - Tuất: Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

  chọn lựa ngôi mộ có phong thủy đẹp

  Hướng đặt mộ rất quan trọng

  4. Kích thước xây mộ

  Khi xây mộ cho người đã khuất cần phải kiêng những ngôi mộ có kích thước thuộc cung hiểm họa, cung thiên tai, cung cô độc và cung thiên tặc. Nên sử dụng thước Lỗ Ban phong thủy để chọn kích thước đặt mộ hoặc xây mộ phù hợp nhất.

  Những kích thước xây mộ phù hợp với phong thủy hiện nay là:

  • Kích thước mộ đá đơn: 127 x  232 cm, 133 x 232 cm, 147 x 255 cm,..

  • Kích thước mộ đá đôi: 167 x 167 cm, 167 x 197 cm, 172 x 197cm, 197 x 237 cm, 255 x 275 cm, 322 x 322 cm, 342 x 342 cm,…

  • Kích thước xây mộ tròn: Có đường kính là 127 cm, 133 cm, 147 cm, 155 cm, 176 cm, 197 cm, 217 cm,… hoặc lớn hơn.

  • Kích thước xây mộ ốp gạch: 69 x 107 cm, 81 x 127 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 176 cm…

  Chiều cao mộ có thể tính như sau:

  • Mộ không mái 69 cm

  • Mộ một mái 180 cm

  • Mộ hai mái 217 cm

  • Mộ 3 mái 255 cm

  • Lăng thờ hai mái 295 cm

  • Lăng thờ ba mái 330 cm

  Với các thông tin có trong bài viết “Những điều kiêng kỵ khi xây mộ cần phải tuân thủ”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Truy cập website binhtungstone.vn để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Vật Liệu Lát Sân Vườn Là Gì? Cách Lựa Chọn Vật Liệu Phù Hợp

  Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn có một sân vườn thật đẹp để có thể sinh hoạt cùng gia đình. Một trong những yếu tố giúp sân vườn hoàn thiện hơn chính là vật liệu lát sân. Vậy vật liệu lát sân vườn là gì? Có những loại vật liệu lát sân vườn nào và cách chọn mua như thế nào phù hợp nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

  Xem thêm
  Long, Ly, Quy, Phụng là gì? Ý nghĩa của Tứ linh trong phong thủy

  Long - Ly - Quy - Phụng 4 linh vật trong tứ linh, xuất hiện nhiều trong văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và cả Việt Nam. Không chỉ vậy Tứ linh còn là biểu tượng của sự may mắn, thành đạt trong sự nghiệp. Để giải đáp Long, Ly, Quy, Phụng là gì? Quý bạn đọc hãy theo dõi nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây

  Xem thêm
  Hé lộ 10+ mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp xuất sắc lại dễ thi công

  Sân vườn tiểu cảnh là một khoảng đất trồng trước hoặc sau nhà, được trang trí với cây cỏ, hoa lá, sỏi đá nhằm mang đến một không gian sống sinh động, gần gũi với thiên nhiên. Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế sân vườn tiểu cảnh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết hôm nay sẽ bật mí tới bạn các nguyên tắc thi công và top mẫu tiểu cảnh sân vườn hiện đại nhất 2022.

  Xem thêm
  Phương pháp thi công ốp đá mặt dựng: 8 bước thi công nhanh chóng

  Vài năm trở lại đây, phương pháp thi công ốp đá mặt dựng đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi xây dựng các công trình như khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng,....Không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian sử dụng mà còn tăng độ bền, thi công nhanh chóng. Nếu như bạn chưa biết về phương pháp thi công này thì hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Cách nhận biết những ngôi mộ có phong thủy đẹp, vượng khí nhất

  Có nhiều yếu tố để xác định những ngôi mộ có phong thủy đẹp. Khi xây dựng lăng mộ, người ta luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy để đảm bảo ngôi nhà của người đã khuất luôn kiên cố, vững chắc và thoải mái nhất. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố phong thủy khi xây mộ trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Cách xây mộ cải táng giúp Vượng Khí, Tốt Cho Con Cháu

  Xây mộ cải táng là một việc làm vô cùng quan trọng không chỉ thể hiện giá trị tâm tinh lâu sắc mà còn thể hiện được sự biết ơn của con cháu với ông bà, tổ tiên - những người đã khuất. Nếu bạn chưa biết cách xây mộ cải táng chuẩn phong thủy thì đừng bỏ lỡ các nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993