Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ (TRÁNH CHÔN NHẦM TỬ HUYỆT)

16/12/2021
Vấn đề phong thủy luôn được chú trọng trong việc xây lăng mộ. Do đó mọi gia đình đều quan tâm xây mộ chuẩn theo thước lỗ ban. Kích thước mộ thường được làm dựa vào kích thước của thước lỗ ban. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Mục lục bài viết

  1. Đôi nét giới thiệu về thước lỗ ban trong xây mộ

  Thước lỗ ban trong xây mộ là loại thước được sử dụng trong đo đạc mộ phần của người đã mất. Loại thước này được chia thành các kích thước địa lý và các cung khác nhau giúp cho người sử dụng nắm bắt được khoảng phân định tốt xấu. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn mộ phần phù hợp cho người đã khuất. Nó đảm bảo tính phong thủy và giúp mang lại may mắn tài lộc cho người thân ở lại.

  Thước lỗ ban có nhiều loại với kích thước khác nhau. Chủ yếu như:

  • Thước lỗ ban kích thước 52,2cm: Loại thước này có 8 cung lớn. Chiều dài của mỗi cung là 65mm. Các cung đó bao gồm cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải.

  • Thước lỗ ban kích thước 42,9cm: Thước lỗ ban kích thước này cũng có 8 cung. Chiều dài mỗi cung là 53,625mm. Thứ tự mỗi cung là Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Thước lỗ ban 42,9cm thường dùng để đồ đạc nội thất như kệ bếp, bàn thờ…

  • Thước lỗ ban kích thước 38,8cm: Loại thước này có chiều dài chu kỳ là 388mm. Nó được chia làm 10 cung mỗi cung có kích thước 38,8mm. Thứ tự các cung là Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài… Đây là thước lỗ ban xây mộ chuẩn.

  Cách sử dụng thước lỗ ban

  Thước lỗ ban

  2. Ý nghĩa các cung của thước lỗ ban

  Trong thước lỗ ban có các cung tốt và xấu. Cụ thể như:

  • Cung Quý Nhân: Đây là cung tốt và bao gồm 5 cung nhỏ khác nhau. Đó là Quyền Lộc - Trung Tín - Xác Quan - Phát Đạt - Thông Minh. Khi đo vào cung này có nghĩa là sẽ được quý nhân giúp đỡ, quyền thế, làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, gặp nhiều bạn bè tốt, con cái có đường học vấn thông minh.

  • Cung Hiểm Hoạ: Đây là cung xấu và cũng gồm có 5 cung nhỏ. Đó là Tán Thành - Thời Nhơn - Thất Hiếu - Tai Hoạ - Trường Bịnh. Đo vào cung này cũng tương ứng với việc mất tài lộc, tha phương, thiếu hụt, con cháu dâm ô hư hỏng.

  • Cung Thiên Tài: Là cung tốt gồm 5 cung nhỏ. Đó là Thi Thơ - Văn Học - Thanh Quý- Tác Lộc - Thiên Lộc. Khi đo vào cung này sẽ giúp cho gia chủ có gia cảnh tốt, luôn gặp nhiều may mắn, cuộc sống được ăn ngon mặc đẹp và con cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn.

  • Cung Thiên Tai: Là cung xấu và cũng được chia làm 5 cung nhỏ. Bao gồm Hoàn Tữ - Quan Tài - Thân Bệnh - Thối Tài - Cô Quả. Nếu đo phải cung này cần đề phòng ốm đau, mất của, cô độc, vợ chồng ly tán, con cái gặp vận nạn.

  3. Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất

  Muốn đo đạc các công trình như nhà cửa, nội thất, mộ… chuẩn nhất nhờ vào thước lỗ ban bạn cần nắm được những thông số cơ bản. 

  Thước lỗ ban có cấu tạo làm 3 phần chính bao gồm:

  • Hàng thứ 1: Diễn đạt kích thước đo và thường được tính bằng cm.

  • Hàng thứ 2: Bao gồm các cung dựa trên kích thước lỗ ban 38,8cm.

  • Hàng thứ 3: Bao gồm các cung dựa trên kích thước lỗ ban 42,9cm.

  Ở hàng thứ 2 và hàng thứ 3 của thước lỗ ban sẽ có các ký hiệu cung đỏ tương ứng với tốt và cung đen tương ứng với xấu. Khi sử dụng thước lỗ ban người ta sẽ dựa vào các cung này. Trong quá trình sử dụng thước đo nếu khoảng đo rơi vào cung đỏ thì đây là kích thước đẹp. Ngược lại nếu đo rơi vào cung đen sẽ là kích thước xấu.

  cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ

  Cách sử dụng thước lỗ ban

  4. Cách chọn kích thước thước lỗ ban chuẩn nhất trong xây mộ

  Người ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm trong xây mộ. Để lựa chọn kích thước mộ chúng ta cần phải phân biệt được số loại mộ khác nhau. Cụ thể như:

  4.1. Mộ sử dụng lần đầu dùng để sau bốc

  Huyệt mộ được sử dụng cần đảm bảo phải có kích thước lớn hơn so với quan tài tầm 20cm. Điều này nhằm đảm bảo đủ khoảng trống để hạ quan tài xuống. Đồng thời nó giúp cho việc bốc mộ sau này được tiện lợi và dễ dàng hơn.

  4.2. Mộ cải táng và mộ hỏa táng 

  Loại mộ này sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích cỡ và kích thước của phần âm cũng như kích thước của tiểu - quách sử dụng. Phần lớn kích thước tiểu - quách được sử dụng là 40x70 cm. Nó được sử dụng cho mộ cải táng. Khi xây mộ người thợ cũng có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích của khu đất để đặt tiểu quách phù hợp.

  Mộ hỏa táng thì chỉ còn lại tro cốt. Vì vậy kích thước của mộ cũng tương đối nhỏ. Loại mộ này ngày nay rất được quan tâm bởi nó giúp tiết kiệm diện tích đất cũng như chi phí làm mộ.

  4.3. Loại mộ địa táng chôn không bốc

  Khi đào huyệt môn này cũng phải đảm bảo lớn hơn so với kích thước của quan tài. Chiều dài của mỗi chiều phải lớn hơn tầm 10cm. Nó giúp cho việc hạ đặt quan tài xuống được dễ dàng hơn. Tuỳ vào địa thế đất khác nhau có thể chọn chiều sâu tầm 2cm và bốn mặt để xây tường gạch tầm 10cm.

  5. Một số lưu ý trong cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ

  Việc xây lăng mộ rất quan trọng. Vì vậy cần phải xem trên thước lỗ ban khi xây mộ là tốt hay xấu để có thể tránh. Dưới đây là một số lưu ý trong cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ bạn nên biết:

  • Sự cân đối: Sau khi đã xác định được chiều cao của lăng mộ cần xây thì mới có thể đưa ra được thông số chuẩn nhất. Đồng thời sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ còn phải đảm bảo về sự hài hoà của kích thước tổng thể.

  • Khi xây mộ bạn nên dựa vào chỉ số đỏ đen trên thước lỗ ban.  Đối với chỉ số đỏ là những chỉ số vàng giúp cho gia chủ gặp may mắn, phát tài, phát lộc và người đã khuất được siêu thoát. Đối với chỉ sổ đen thì khi xây dựng nên tránh. Bởi chúng sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xấu. Trong một số trường hợp nếu muốn xây mộ đôi cho ông bà, cha mẹ thì bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp quá trình sử dụng thước được chính xác nhất.

  Bài viết trên đây là một số thông tin về thước lỗ ban và cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại thước này và áp dụng nó trong xây mộ được phù hợp phong thủy nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  Mọi thông tin chi tiết nhất về thước lỗ ban cũng như cách sử dụng thước này bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

  Bình Tùng Stone

  • Điện thoại: 0912601100 - 0834291993 - 0989385974

  • Email: Binhtung.dathanhhoa@gmail.com - khanhhuyen291993@gmail.com


  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục

  Trồng cây gì trên mộ là tốt nhất? (TẠO BÓNG MÁT, HỢP PHONG THỦY)

  Các mộ phần, lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã mất trong gia đình, dòng họ. Đây được xem là một chốn linh thiêng và mọi người cần đặc biệt chú ý tới việc xây dựng kiến trúc cũng như quang cảnh ở xung quanh lăng mộ. Vậy trồng cây gì trên mộ là tốt nhất và xung quanh mộ nên trồng cây gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

  Xem thêm
  Cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình chuẩn (TRÁNH VẬN RỦI)

  Thiết kế và xây dựng nghĩa trang gia đình sẽ cần làm nhiều hạng mục khác nhau như cổng đá, cuốn thư, lăng thờ đá và đặc biệt cần chú trọng trong cách sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình sao cho hợp lý. Tất cả những nhân tố kể trên cần được thiết kế và bài trí đúng cách sao cho tạo ra một khuôn viên nghĩa trang hợp phong thủy và đảm bảo tính tôn nghiêm cần có. Vậy sắp xếp mộ như thế nào hợp lý? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Xem thêm
  Đặt mộ đàn ông bên nào? Áp dụng quy tắc “nam tả nữ hữu” chuẩn

  Trong quá trình xây mộ đôi cho nam và nữ, nhiều gia đình đặt ra câu hỏi đặt mộ đàn ông bên nào? Trong trường hợp này có thực hiện theo quy tắc “nam tả nữ hữu” hay không và áp dụng như thế nào chuẩn nhất? Những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết mọi thắc mắc, hãy theo dõi ngay nhé!

  Xem thêm
  [GIẢI ĐÁP] Loại thạch anh nào đắt nhất hiện nay? Tìm hiểu ngay

  Loại thạch anh nào đắt nhất, có giá bao nhiêu? Theo đó, thạch anh là một trong những loại đá quý nổi tiếng với vẻ đẹp huyền bí, được nhiều người yêu thích. Không chỉ có giá trị thẩm mỹ, đá thạch anh còn mang giá trị phong thủy tốt đẹp. Để biết được loại đá thạch anh đắt nhất hiện nay, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được BÌNH TÙNG chia sẻ dưới đây!

  Xem thêm
  33+ Mẫu Nhà Thờ Họ (Nhà Từ Đường) cổ kính & Thông tin liên quan

  Nhà thờ họ là một trong những công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu của người Việt. Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” vẫn được duy trì và tồn tại cho tới ngày nay. Nếu như bạn đang có ý định xây nhà thờ họ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì đừng bỏ lỡ nội dung thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây

  Xem thêm
  Vòng hổ phách có tác dụng gì? Có thật sự hiệu quả khi sử dụng?

  Vòng hổ phách hiện nay không chỉ là một món đồ trang sức mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về sức khỏe cho người sử dụng. Vậy vòng hổ phách có tác dụng gì? Tác dụng của vòng hổ phách cho người lớn là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chi tiết bạn nhé.

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993