Mỏ khai thác đá tự nhiên trữ lượng lớn tại Thanh Hóa

Cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ (TRÁNH CHÔN NHẦM TỬ HUYỆT)

16/12/2021
Vấn đề phong thủy luôn được chú trọng trong việc xây lăng mộ. Do đó mọi gia đình đều quan tâm xây mộ chuẩn theo thước lỗ ban. Kích thước mộ thường được làm dựa vào kích thước của thước lỗ ban. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Mục lục bài viết

  1. Đôi nét giới thiệu về thước lỗ ban trong xây mộ

  Thước lỗ ban trong xây mộ là loại thước được sử dụng trong đo đạc mộ phần của người đã mất. Loại thước này được chia thành các kích thước địa lý và các cung khác nhau giúp cho người sử dụng nắm bắt được khoảng phân định tốt xấu. Từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn mộ phần phù hợp cho người đã khuất. Nó đảm bảo tính phong thủy và giúp mang lại may mắn tài lộc cho người thân ở lại.

  Thước lỗ ban có nhiều loại với kích thước khác nhau. Chủ yếu như:

  • Thước lỗ ban kích thước 52,2cm: Loại thước này có 8 cung lớn. Chiều dài của mỗi cung là 65mm. Các cung đó bao gồm cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải.

  • Thước lỗ ban kích thước 42,9cm: Thước lỗ ban kích thước này cũng có 8 cung. Chiều dài mỗi cung là 53,625mm. Thứ tự mỗi cung là Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Thước lỗ ban 42,9cm thường dùng để đồ đạc nội thất như kệ bếp, bàn thờ…

  • Thước lỗ ban kích thước 38,8cm: Loại thước này có chiều dài chu kỳ là 388mm. Nó được chia làm 10 cung mỗi cung có kích thước 38,8mm. Thứ tự các cung là Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài… Đây là thước lỗ ban xây mộ chuẩn.

  Cách sử dụng thước lỗ ban

  Thước lỗ ban

  2. Ý nghĩa các cung của thước lỗ ban

  Trong thước lỗ ban có các cung tốt và xấu. Cụ thể như:

  • Cung Quý Nhân: Đây là cung tốt và bao gồm 5 cung nhỏ khác nhau. Đó là Quyền Lộc - Trung Tín - Xác Quan - Phát Đạt - Thông Minh. Khi đo vào cung này có nghĩa là sẽ được quý nhân giúp đỡ, quyền thế, làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, gặp nhiều bạn bè tốt, con cái có đường học vấn thông minh.

  • Cung Hiểm Hoạ: Đây là cung xấu và cũng gồm có 5 cung nhỏ. Đó là Tán Thành - Thời Nhơn - Thất Hiếu - Tai Hoạ - Trường Bịnh. Đo vào cung này cũng tương ứng với việc mất tài lộc, tha phương, thiếu hụt, con cháu dâm ô hư hỏng.

  • Cung Thiên Tài: Là cung tốt gồm 5 cung nhỏ. Đó là Thi Thơ - Văn Học - Thanh Quý- Tác Lộc - Thiên Lộc. Khi đo vào cung này sẽ giúp cho gia chủ có gia cảnh tốt, luôn gặp nhiều may mắn, cuộc sống được ăn ngon mặc đẹp và con cháu hiếu thảo, ngoan ngoãn.

  • Cung Thiên Tai: Là cung xấu và cũng được chia làm 5 cung nhỏ. Bao gồm Hoàn Tữ - Quan Tài - Thân Bệnh - Thối Tài - Cô Quả. Nếu đo phải cung này cần đề phòng ốm đau, mất của, cô độc, vợ chồng ly tán, con cái gặp vận nạn.

  3. Cách sử dụng thước lỗ ban chuẩn nhất

  Muốn đo đạc các công trình như nhà cửa, nội thất, mộ… chuẩn nhất nhờ vào thước lỗ ban bạn cần nắm được những thông số cơ bản. 

  Thước lỗ ban có cấu tạo làm 3 phần chính bao gồm:

  • Hàng thứ 1: Diễn đạt kích thước đo và thường được tính bằng cm.

  • Hàng thứ 2: Bao gồm các cung dựa trên kích thước lỗ ban 38,8cm.

  • Hàng thứ 3: Bao gồm các cung dựa trên kích thước lỗ ban 42,9cm.

  Ở hàng thứ 2 và hàng thứ 3 của thước lỗ ban sẽ có các ký hiệu cung đỏ tương ứng với tốt và cung đen tương ứng với xấu. Khi sử dụng thước lỗ ban người ta sẽ dựa vào các cung này. Trong quá trình sử dụng thước đo nếu khoảng đo rơi vào cung đỏ thì đây là kích thước đẹp. Ngược lại nếu đo rơi vào cung đen sẽ là kích thước xấu.

  cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ

  Cách sử dụng thước lỗ ban

  4. Cách chọn kích thước thước lỗ ban chuẩn nhất trong xây mộ

  Người ta thường sử dụng thước lỗ ban 38,8 cm trong xây mộ. Để lựa chọn kích thước mộ chúng ta cần phải phân biệt được số loại mộ khác nhau. Cụ thể như:

  4.1. Mộ sử dụng lần đầu dùng để sau bốc

  Huyệt mộ được sử dụng cần đảm bảo phải có kích thước lớn hơn so với quan tài tầm 20cm. Điều này nhằm đảm bảo đủ khoảng trống để hạ quan tài xuống. Đồng thời nó giúp cho việc bốc mộ sau này được tiện lợi và dễ dàng hơn.

  4.2. Mộ cải táng và mộ hỏa táng 

  Loại mộ này sẽ có nhiều sự lựa chọn về kích cỡ và kích thước của phần âm cũng như kích thước của tiểu - quách sử dụng. Phần lớn kích thước tiểu - quách được sử dụng là 40x70 cm. Nó được sử dụng cho mộ cải táng. Khi xây mộ người thợ cũng có thể đào huyệt mộ dựa vào diện tích của khu đất để đặt tiểu quách phù hợp.

  Mộ hỏa táng thì chỉ còn lại tro cốt. Vì vậy kích thước của mộ cũng tương đối nhỏ. Loại mộ này ngày nay rất được quan tâm bởi nó giúp tiết kiệm diện tích đất cũng như chi phí làm mộ.

  4.3. Loại mộ địa táng chôn không bốc

  Khi đào huyệt môn này cũng phải đảm bảo lớn hơn so với kích thước của quan tài. Chiều dài của mỗi chiều phải lớn hơn tầm 10cm. Nó giúp cho việc hạ đặt quan tài xuống được dễ dàng hơn. Tuỳ vào địa thế đất khác nhau có thể chọn chiều sâu tầm 2cm và bốn mặt để xây tường gạch tầm 10cm.

  5. Một số lưu ý trong cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ

  Việc xây lăng mộ rất quan trọng. Vì vậy cần phải xem trên thước lỗ ban khi xây mộ là tốt hay xấu để có thể tránh. Dưới đây là một số lưu ý trong cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ bạn nên biết:

  • Sự cân đối: Sau khi đã xác định được chiều cao của lăng mộ cần xây thì mới có thể đưa ra được thông số chuẩn nhất. Đồng thời sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ còn phải đảm bảo về sự hài hoà của kích thước tổng thể.

  • Khi xây mộ bạn nên dựa vào chỉ số đỏ đen trên thước lỗ ban.  Đối với chỉ số đỏ là những chỉ số vàng giúp cho gia chủ gặp may mắn, phát tài, phát lộc và người đã khuất được siêu thoát. Đối với chỉ sổ đen thì khi xây dựng nên tránh. Bởi chúng sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xấu. Trong một số trường hợp nếu muốn xây mộ đôi cho ông bà, cha mẹ thì bạn nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia phong thủy để giúp quá trình sử dụng thước được chính xác nhất.

  Bài viết trên đây là một số thông tin về thước lỗ ban và cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về loại thước này và áp dụng nó trong xây mộ được phù hợp phong thủy nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

  Mọi thông tin chi tiết nhất về thước lỗ ban cũng như cách sử dụng thước này bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

  Bình Tùng Stone

  • Điện thoại: 0912601100 - 0834291993 - 0989385974

  • Email: Binhtung.dathanhhoa@gmail.com - khanhhuyen291993@gmail.com


  Chủ Đề Liên Quan:

  • 199+ mẫu Lan Can Đá đẹp chế tác thủ công, Tinh Xảo Nhất 2022

  Mỏ khai thác: Đoàn Trung - Thanh Lâm - Như Xuân - Thanh Hóa
  Văn Phòng và xưởng sản xuất: Phố Quang - P.An Hưng - TP.Thanh Hóa.
  Điện thoại: 0834.291.993
  Email: Binhtungstone@gmail.com


  Tin cùng danh mục
  Có nên mua bàn trà gỗ óc chó không? Giá bàn trà gỗ óc chó khoảng bao nhiêu?

  Bàn trà gỗ óc chó là bộ đôi không thể thiếu cùng với sofa trong không gian phòng khách. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn lăn tăn liệu có nên mua bàn trà gỗ óc chó không?

  Xem thêm
  Mộ đá không mái là gi? Tổng hợp thông tin về mộ đá không mái hay

  Mộ đá không mái là kiểu mộ được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bởi nó có thiết kế đơn giản, phù hợp với hầu hết các quần thể lăng mộ đá. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu mộ đá không mái đẹp, nổi bật.

  Xem thêm
  Tổng hợp những mẫu mộ đá đơn giản và sang trọng, không sợ lỗi thời

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau, song hầu hết khách hàng đều ưa chuộng những thiết kế mộ đá đơn giản đẹp, không quá cầu kỳ. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu mộ đá đơn giản nổi bật trong năm 2022.

  Xem thêm
  Cách tính kích thước mộ đá hợp phong thủy cực kì chính xác !

  Xu hướng xây dựng các ngôi mộ đá ngày càng phổ biến bởi nó có ưu điểm là bền bỉ, chống chịu được các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Tuy nhiên, khi tìm hiểu và xây mộ đá rất nhiều người chưa nắm rõ được kích thước mộ đá như thế nào. Vì vậy, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu về kích thước từng loại mộ đá đến bạn đọc. 

  Xem thêm
  BÀN GHẾ ĐÁ TỰ NHIÊN - ĐIỂM NHẤN TRONG KHU VƯỜN CỦA BẠN

  Tìm hiểu và chọn lựa đơn vị làm bàn ghế đá tự nhiên không phải là việc dễ dàng? Cần phải có sự am hiểu và nghiên cứu về sản phẩm cũng như đơn vị triển khai phù hợp với mức giá tốt nhất

  Xem thêm
  33+ Mẫu Lăng Mộ Đá Thanh Hóa Đẹp, Giá tốt nhất 2022

  Tổng hợp các mẫu lăng mộ đẹp Thanh Hóa, giá tốt được sản xuất từ 100% đá tự nhiên nguyên khối. Cùng theo dõi nhé!

  Xem thêm
  Chat Zalo

  0834.291.993